Mộ gia tộc Sala Garden hiện đang cực kì khan hiếm và được hàng triệu người dân tp hcm (Hồ Chí Minh) săn đón và tìm mua giá tốt. Đây cũng là bí quyết đặc biệt của nhiều dòng họ giúp hưng gia vọng tộc.

Phân khu mộ gia tộc Sala Garden gồm 3 loại chính là: loại I (48m2), loại II (95 – 159m2) và loại III (195 – 259m2)

1. Mộ gia tộc Sala Garden 48m2

Phối cảnh khu mộ gia tộc 48m2
Phối cảnh khu mộ gia tộc 48m2

Mộ gia tộc loại 48m2 được thiết kế tối giản, không mái che. Có phù điêu bằng đá tấm nguyên khối trang nghiêm và đồng bộ giúp tiết kiệm chi phí xây dựng phần mộ. Phù hợp với đại đa số người sử dụng. Số lượng mộ phần được để tối đa là ‘8 huyệt” bên trong khuôn viên.

Phối cảnh mộ gia tộc 48m2 chi tiết
Phối cảnh mộ gia tộc 48m2 chi tiết

Trong khuôn viên rộng tới 48m2, khu mộ gia tộc Sala Garden được bố trí tối đa 8 phần mộ để bảo đảm không gian xanh cho dự án. Tuy nhiên, cũng có thể đặt ít hơn 8 huyệt để diện tích mảng xanh nhiều hơn và thông thoáng hơn. Toàn bộ khu mộ gia tộc đều lắp đặt sẵn hệ thống bảo vệ môi trường, sau này, khi có nhu cầu sử dụng, chỉ cần đúc kim tĩnh và đấu nối các đầu ống dẫn đã được lắp đặt từ trước.

Khu mộ gia tộc với mảng xanh lên đến 55%
Khu mộ gia tộc với mảng xanh lên đến 55%

Toàn dự án 44ha chỉ có 600 suất mộ gia tộc 48m2 để phục vụ cho 8 triệu người dân Sài Gòn và các tỉnh lân cận. Sự khan hiếm về nguồn cung này khiến cho giá bán các khu mộ gia tộc trên thị trường hiện nay ngày càng tăng mạnh.

2. Mộ gia tộc Sala Garden 95 – 159m2

Phối cảnh mộ gia tộc loại II (95 – 159 m2)

Mộ gia tộc nghĩa trang Sala Garden có diện tích (95 – 159m2). Được thiết kế và xây dựng có mái che và hiện đại. Toàn dự án chỉ có 180 khu mộ ( 95-159m2) nên rất khan hiếm. Mộ gia tộc nghĩa trang Sala Garden (95 – 159m2) được để tối đa ”12 ngôi mộ phần” bên trong khuôn viên. Hầu hết tất cả đều nằm tại vị trí mặt tiền đường lớn thoáng mát và di chuyển thuận lợi được phủ bóng bởi 20.000 cây Sala rất đẹp.

hinh-anh-thuc-te-mo-gia-toc
Hình ảnh thực tế mộ gia tộc đang hoàn thiện tại Sala Garden

Khi cuộc sống ngày càng hiện đại, sự chuẩn bị cho sự chết ngày càng quan trọng. Quan điểm cởi mở hơn với sự chết, lòng tự trọng cao hơn và nhu cầu thể hiện mình lớn hơn thì người ta càng thấy sự tự chuẩn bị cho mình là điều quan trọng và là cách yêu thương con cháu hơn. Nếu từng ở trong hoàn cảnh phải tìm mua đất an nghỉ cho người thân mình, hẳn mọi người đều hiểu sự bối rối, sự khó khăn khi tìm mua phần mộ trong bối cảnh đất trật người đông như hiện tại.

3. Mộ gia tộc Sala Garden diện tích từ 195 – 295 m2

Mộ gia tộc tại nghĩa trang Sala Garden có diện tích (195m2 – 295 m2). Được thiết kế và xây dựng đồng bộ, trang nghiêm, thanh thoát và tự tại. Toàn dự án rộng tới 50 hecta nhưng chỉ có 60 suất mộ gia tộc diện tích lớn từ (195m2 – 295 m2). Thích hợp cho những gia tộc danh giá, các quan chức cấp cao và những doanh nhân thành đạt.

Phối cảnh mộ gia tộc loại III (195 – 259 m2)

Khu mộ gia tộc nghĩa trang Sala Garden lớn này sẽ được để tối đa ”16 phần mộ” bên trong khuôn viên. Đây là những khu ”mộ gia tộc bề thế nhất” của dự án nên được Chủ Đầu Tư nghĩa trang Sala garden ưu ái nằm toàn bộ tại mặt tiền đường lớn sát đền trình, tượng phật và hồ sen. Đây sẽ là nơi yên nghỉ của nhiều thế hệ trong dòng tộc.Được thiết kế đồng bộ với mái vòm lớn, với diện tích lớn nhất và số lượng khan hiếm nên việc sở hữu khu mộ gia tộclà chuẩn bị chu đáo cho người thân, sự hưng vượng và đẳng cấp của dòng tộc.

Thiết kế chuẩn 5 Sao của mộ Gia tộc 195 -259 m2
Thiết kế chuẩn 5 Sao của Mộ Gia tộc 195 -259 m2

4. Thế nào là phần mộ gia tộc đẹp

Một vùng đất đẹp để xây dựng mộ cho dòng tộc phải đáp ứng được tốt 2 yếu tố. Chính đó là “ đắc thủy”, “long mạch”, vừa đẹp về vị trí, lại vừa có ý nghĩa về phong thủy.

Lí do Sala Garden được gọi là miền đất Phật
Lí do Sala Garden được gọi là miền đất Phật

Toàn bộ hệ thống kim tĩnh tại đây đều được xây dựng sẵn. Chất liệu là các loại bê tông cốt thép với chất lượng cao nhất. Được đúc sẵn thành khung và lắp đặt hệ thống xử lý môi trường hiện đại đến từng huyệt. Cảnh quan xung quanh cũng được chú trọng và phát triển bằng cách trồng nhiều cây xanh, hoa cỏ và được chăm sóc kỹ càng hàng ngày. Khi cần dùng thì chỉ cần mở nắp và hạ quan xuống là xong

5.Lợi ích của việc xây dựng mộ gia tộc

Xây dựng mộ gia tộc dòng họ là một việc làm có nhiều ưu điểm. Trước hết, đây là một hành động hướng về cội nguồn. Chúng ta biết rằng hạt nhân của xã hội là gia đình. Một dòng họ có nhiều gia đình, nhiều dòng họ hợp thành xã hội. Một xã hội tốt đẹp phải bắt nguồn từ những gia đình tốt đẹp, từ những dòng họ tốt đẹp. Giáo dục trong dòng họ là một nhân tố cực kỳ quan trọng trong xã hội.

Đền trình chứa tượng phật bằng đá nguyên khối
Đền trình chứa tượng phật bằng đá nguyên khối của dự án Sala Garden

Việc quy mộ và xây dựng theo nghĩa trang dòng họ. Nghĩa trang gia đình cũng là một cách giáo dục truyền thống gia đình cho các thế hệ sau. Đây là một nét văn hóa đẹp của nhiều dòng họ. Nếu bỏ điều đó đi, việc giáo dục này sẽ không tiếp tục được nối mạch.

6. Ý nghĩa quan trọng của việc xây dựng mộ gia tộc 

Theo quan điểm của người xưa, khi người ta chết đi chính là bước sang một thế giới khác. Khi đó ngôi mộ được ví như là một ngôi nhà mới của chính người đã khuất. Từ đó, mộ gia tộc trở thành một sản phẩm thể hiện được phong tục thờ cúng của người phương Đông. Ngoài ra, khu mộ gia tộc cũng chính là nơi để gìn giữ văn hóa, truyền thống của gia đình. Từ đó kế thừa và phát huy giúp gia tộc ngày càng phát triển.

Chùa ( tịnh xá) nằm trong dự án Sala Garden
Chùa (tịnh xá) nằm trong dự án Sala Garden

Xem thêm thông tin dự án

fapjunk