Việc xây khu lăng mộ gia tộc và sắp xếp mộ phần có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với con cháu. Một khu lăng mộ đẹp, hợp phong thủy sẽ giúp con cháu gặp nhiều phúc lộc. Khi quy hoạch khu lăng mộ gia đình, cần lưu ý đến vấn đề sắp xếp mộ phần vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sau này. Hiện nay nhiều khu lăng mộ được quy hoạch theo một hướng nhất định để phù hợp với cảnh quan chung. Tuy nhiên phần tiểu, quách, vẫn có thể quay theo hướng gia chủ mong muốn.

Cách xây dựng lăng mộ gia tộc

Mộ gia tộc tại Sala Garden
Mộ gia tộc tại Sala Garden

Cách sắp xếp mộ phần để không phạm vào những điều kiêng kỵ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Mộ phần của ông bà là nơi để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo, sự kính trọng và biết ơn đối với tổ tiên. Đây cũng là nơi kết nối tình yêu thương đó giữa người sống và người đã khuất. Do vậy mà lăng mộ gia tộc luôn được xây dựng nghiêm trang và phải hợp phong thủy.

Các ngôi mộ phải được sắp xếp phù hợp với diện tích sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ
Sắp xếp mộ phần sao cho phù hợp với diện tích sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ

Trước hết là hướng của khu lăng mộ phải hợp phong thủy. Cần tránh những nơi đón gió hoặc có gió lớn thổi thường xuyên, nơi nước đọng. Các ngôi mộ phải được sắp xếp phù hợp với diện tích sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Cần tính toán số lượng các mộ và kích thước mộ trong khu nghĩa trang sao cho hợp lý.

Ngoài ra, nên trồng cây xanh trong lăng mộ gia tộc để tăng sinh khí và tạo cảnh quan. Một số loại cây nên trồng ở khu lăng mộ là cây đại, cây tùng và cây họ cỏ màu xanh.

Tìm hiểu thêm về mộ gia tộc tại Sala Garden

Sắp xếp mộ phần theo thứ tự nào là tốt nhất

Cách sắp xếp mộ phần theo thứ tự thường thấy là phân bậc trong gia đình từ cao xuống thấp và theo quy tắc: “nam tả, nữ hữu”. Tức là mộ phần của nam sẽ nằm bên trái, mộ phần nữ nằm bên phải. Theo quy tắc âm dương thì bên trái tượng trưng cho Tay Long, bên phải tượng trưng cho Bạch Hổ. Gia chủ có thể mời thầy phong thủy để xem xét về hướng và ngày giờ đặt mộ chuẩn phong thủy. Từ đó tránh được những tai họa, mang đến những điều tốt lành cho con cháu.

Phối cảnh mộ gia tộc loại II (95 -159 m2)
Phối cảnh cách sắp xếp mộ phần trong mộ gia tộc loại II (95 -159 m2)

Trong trường hợp đã có khu mộ gia tộc thì việc xem xét hướng thường được định trước đó. Gia chủ chỉ cần xem người mất hợp với hướng nào, kỵ hướng nào để tránh. Ngoài cách sắp xếp mộ phần thì việc lựa chọn nơi xây lăng mộ cũng rất quan trọng. Gia chủ nên chọn nơi có địa thế tốt khu đất cao nhô lên như hình mai rùa, cỏ cây tươi tốt nhưng không quá um tùm. Khu mộ nên có thế đất mộ dựa vào núi, tầm nhìn phía trước thông thoáng.

Thuê đơn vị thiết kế thi công khu lăng mộ gia đình

Xây mộ phần cho người đã khuất trước tiên phải xuất phát từ tấm lòng chân thành của con cháu. Mộ phần xây dựng khang trang và bàn thờ luôn được hương khói của người thân là điều mà bất cứ ai nằm xuống cũng mong muốn.

Thiết kế trước mộ gia tộc giúp gia đình dễ dàng sắp xếp mộ phần

Việc tìm hiểu và thiết kế khu lăng mộ dành cho gia tộc là việc làm rất quan trọng. Thiết kế trước khu mộ gia tộc sẽ giúp các gia đình có cái nhìn tổng quan về khu mộ của gia đình mình. Gia đình sẽ được tư vấn cách xây dựng và sắp xếp mộ phần hợp phong thủy.

Hiện nay Sala Garden đang là hoa viên nghĩa trang có vị trí phong thủy rất đẹp. Hoa viên được bao bọc bởi các ngôi chùa, thiền viện, giáo xứ lâu đời. Thế đất và hướng cũng đều là hướng tốt trong phong thủy. Hoa viên Sala Garden còn có nhiều chính sách ưu đãi khi xây dựng mộ gia tộc. Đặc biệt hoa viên còn cung cấp dịch vụ xây dựng và chăm sóc mộ phần. Như vậy khi chọn lựa mộ gia tộc tại hoa viên Sala Garden, gia đình có thể hoàn toàn an tâm. Mộ phần của người thân cũng sẽ được an yên miền đất phúc.

12 điều nên biết về hoa viên sinh thái đầu tiên tại Việt Nam – Sala Garden