Sala Garden là công viên nghĩa trang cao cấp tại Việt Nam. Hoa viên sở hữu các tiện ích chuẩn 5 sao như đền trình, nhà tang lễ, tịnh xá Sala, nhà hỏa táng, tường tro cốt,… Với tổng diện tích lên đến 50ha, hoa viên còn có các khu hành lễ và Quảng trường, khu nhà quản trang và lưu trú, Kiosk phục vụ, nhà hàng, chòi nghỉ chân.

Bên cạnh còn có các dịch vụ cao cấp như dịch vụ tang lễ, dịch vụ xây dựng phần mộ, dịch vụ mai táng,  dịch vụ hỏa táng, tổ chức sự kiện tâm linh và dịch vụ chăm sóc mộ phần. Với tất cả những tiện ích và dịch vụ này, Sala Garden mong muốn đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng.

Các tiện ích cao cấp nghĩa trang Sala Garden

1. Sảnh lễ tân – Nhà hàng Lotus

Sảnh lễ tân- Nhà hàng Lotus và Nhà hàng Zen là hai khu vực dùng để tiếp khách. Tại đây khách hàng có thể đăng ký dịch vụ, đăng ký sử dụng huyệt mộ, đăng ký tham quan,… Đây cũng là các điểm dừng chân, nghỉ ngơi sau khi thăm viếng, tham quan Hoa viên. Ngoài ra, Sala Garden còn cung cấp dịch vụ ẩm thực và nhận đặt bàn tiệc khi khách có nhu cầu cúng giỗ tại Hoa viên.

sảnh lễ tân sala garden
Sảnh lễ tân Sala Garden

2. Nhà điều hành

Nhà điều hành Sala Garden lấy cảm hứng từ phong cách Nhật Bản. Nhà điều hành được xây dựng và thiết kế nhằm tối đa hóa không gian mở và tận dụng nguồn năng lượng thiên nhiên. Đây là một công trình phức hợp bao gồm: Văn phòng Ban quản lý Sala, phòng Y tế, phòng Kinh doanh và Chăm sóc khách hàng.

nhà điều hành sala garden
Nhà điều hành Sala Garden

3. Nhà quản xác

Với công nghệ và tiêu chuẩn Châu Âu, nhà lạnh quản xác Sala Garden gồm 21 hộc lạnh. Đây là tiện ích đáp ứng nhu cầu lưu giữ thi hài cho gia quyến có nhu cầu chọn ngày cử hành nghi lễ.

4. Nhà Tang Lễ

Nằm ở trung tâm hoa viên, Nhà tang lễ rộng 3.000m2 với kiến trúc trang nghiêm. Với công suất tổ chức cùng lúc 16 sảnh lớn nhất Miền Nam, Nhà tang lễ là nơi diễn ra các nghi thức mai táng và sự kiện tâm linh thường niên. Thiết kế vách ngăn thông minh cho phép linh hoạt thay đổi không gian phục vụ.

Nhà tang lễ và Đền trình được xây ở hướng Chánh Bắc. Theo Phong thủy Bát trạch, vị trí này mang đến sinh khí dài lâu cho gia chủ. Hai công trình nội khu này được cân nhắc thiết kế phù hợp cho việc tổ chức các sự kiện tâm linh trang nghiêm và trịnh trọng.

nhà tang lễ sala garden
Nhà tang lễ phong cách cung đình Sala Garden

5. Nhà Hỏa táng – Tường Lưu Tro Cốt

Ngoài những dịch vụ, tiện ích phục vụ nhu cầu địa táng, Sala Garden còn phục vụ nhu cầu hỏa táng và lưu tro cốt. Với vị trí tại khu đất cao nhất dự án, Tường lưu tro cốt tại Sala Garden là điểm nhấn đặc biệt. Tường được thiết kế cửa kính và hệ thống đèn LED chiếu sáng, mang lại cảm giác ấm cúng cho toàn dự án.

nha-hoa-tang-sala-garden
Nhà hỏa táng Sala Garden

Đây là khu vực có Tháp Kinh duy nhất trong các khu mộ đơn của Sala Garden. Nếu chọn  vị trí huyệt mộ nằm giữa Tháp Kinh và tường Lưu Tro Cốt này thì rất tuyệt vời. Ban ngày mộ phần được nghe kinh, ban đêm nhận ánh sáng tâm linh sẽ rất ấm cúng.

6. Tịnh Xá Sala

Chịu ảnh hưởng bởi kiến trúc Phật giáo thời Lý ( thời kỳ Phật giáo cực thịnh). Tịnh xá Sala được thiết kế theo hình khối vuông vắn, với kết cấu chắc chắn và cân đối, tầng tầng lớp lớp giao thoa từ ngoài vào trong. Kết hợp với ý tưởng hoa viên sinh thái, Tịnh xá Sala là sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên với các kiến trúc độc đáo.

tịnh xá sala garden
Tịnh xá Sala Garden

Tịnh xá Sala được quản lý bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tịnh xá Sala là nơi nghỉ ngơi của các thiền sư và là nơi thăm viếng của các tăng đoàn. Nơi đây thờ phụng và chủ trì nhiều nghi lễ tâm linh vào các dịp lễ tiết trong năm. Tịnh xá là nơi thanh tịnh, việc được nghe tiếng tụng kinh hàng ngày giúp vong linh nơi đây sớm được siêu thoát.

Tịnh xá Sala hiện là nơi thờ ba tôn tượng: Phật Thích Ca Mâu Ni, Quán Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát cung thỉnh từ Nepal, do nhà sản xuất tượng trứ danh thế giới Shakya chế tác. Ba tôn tượng được cung thỉnh về tại Sala Garden trong lễ Nhập Tượng trang trọng. Lễ được trực tiếp chủ trì bởi Ngài Khandro La – một trong ba đức hộ pháp tiên tri tối cao của Phật giáo Tây Tạng.

7. Nhà hàng Zen/ Câu lạc bộ/ Trung tâm lưu trú

Với diện tích 1.000m2 cùng sức chứa khoảng 300 khách, Nhà hàng Zen cung cấp các dịch vụ: nhận đặt tiệc, lễ, giỗ theo yêu cầu, sinh hoạt cộng đồng,

Trung tâm lưu trú có sức chứa qua đêm từ 150 đến 200 khách. Hạng mục này sẽ tiếp tục được đầu tư và đưa vào vận hành từ năm 2020.

8. Hệ thống xe điện

Phương tiện di chuyển chính trong Sala Garden là xe điện hiện đại. Loại xe này góp phần bảo vệ môi trường, an toàn và đặc biệt là không gây ra tiếng ồn, bảo đảm sự thanh tịnh trong khuôn viên hoa viên.

xe điện sala garden

9. Bãi đậu xe

Bãi đậu xe được quản lý bởi bộ phận An ninh của BQL Sala Garden. Bãi đậu xe được bố trí phía sau đền trình với quy mô khoảng 300 chiếc ô tô. Tiện ích này giúp hạn chế xe đậu bừa bãi trong khuôn viên nghĩa trang.

10. Chòi Nghỉ Chân

Với diện tích rộng, Sala Garden đã rất tâm lí khi xây dựng các chòi nghỉ chân. Đây là nơi để những người thân đến thăm viếng mộ dừng ngân, nghỉ mát.

11. Nhà kính – vườn ươm hoa

Nhà hoa là khu vực trồng ươm đa dạng các loại hoa tươi. Khu nhà hoa sẽ đáp ứng cho việc trang trí cảnh quan, hoa tươi thăm viếng và các công trình tâm linh khác.

12. Khu cảnh quan chung

Đền Trình

Tượng phật A Di Đà tọa trên đài sen giữa hồ nước yên tĩnh được bao quanh bởi nhiều loài hoa cỏ. Được thiết kế với lối kiến trúc truyền thống, trạm khắc đá tinh xảo. Đền Trình sẽ là nơi hành lễ khi khách hàng đưa người thân trong gia đình về với Sala Garden. Ngoài ra, đây còn là nơi mọi người đến để cầu nguyện sự bình an, hạnh phúc cho gia đình.

đền trình sala garden

Hồ tịnh tâm, Suối tâm linh, Đồi tự tại

Tại đây quý khách được thư giãn cùng gia đình, bạn bè. Ngoài ra, Sala Garden còn nuôi thêm chim bồ câu và cá vì vậy quý khách có thể cho chim, cá ăn trong lúc thư giãn.  Không chỉ là điểm tham quan, tên gọi của các công trình còn mang nhiều thông điệp chiêm nghiệm về cuộc đời.

Dịch vụ chuẩn 5 sao tại hoa viên Sala Garden

1. Dịch vụ tang lễ

Sala Garden mong muốn hành trình của người đã khuất trọn vẹn hơn, chia sẻ một phần áp lực từ tang sự của mỗi gia đình. Hoa viên sẽ là người đồng hành, hỗ trợ quá trình đưa người đã mất về cõi vĩnh hằng. Từ việc tư vấn các dịch vụ phù hợp, Sala Garden sẽ tổ chức tang lễ trọn gói nhằm mang đến sự chăm sóc chu đáo cho người đã khuất.

2. Dịch vụ xây dựng phần mộ

Hoa viên cung cấp các sịch vụ bao gồm: chọn mộ mẫu, mẫu vật liệu, khắc bia mộ, xây dựng hoàn thiện bia mộ bên trên và bảo trì duy tu theo quy định hợp đồng.

3. Dịch vụ mai táng

Dịch vụ mai táng trọn gói tại dự án hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Dịch vụ mai táng trọn gói tại dự án hoa viên nghĩa trang Sala Garden bao gồm chuẩn bị nơi chôn cất, mở nắp kim tĩnh, cung cấp đất cát, dọn vệ sinh, bố trí dù che nắng, mưa, hoàn thành các hạng mục để đủ điều kiện hạ huyệt. Sau đó sẽ tiến hành lắp nắp kim tĩnh theo quy trình đã được quy định.

4. Dịch vụ hỏa táng

nhà hỏa táng salagarden

Không giống như những dự án khác, Sala Garden cung cấp dịch vụ hỏa táng trọn gói theo công nghệ hiện đại với chi phí thấp và sạch sẽ. Sử dụng lò hỏa táng TABO vừa giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí vừa bảo vệ tốt môi trường xung quanh. Phần tro cốt sẽ đặt tại Tường lưu giữ tro cốt.Quý khách có thể chủ động lựa chọn vị trí phong thủy phù hợp với nhu cầu về tôn giáo, tín ngưỡng của gia đình.

5. Dịch vụ tổ chức sự kiện tâm linh

Các nghi lễ tôn giáo, sự kiện tâm linh thường niên đều được Sala Garden quan tâm. Các nghi lễ nhằm chăm sóc linh hồn người đã khuất và phục vụ đời sống tinh thần cho khách viếng.

dịch vụ tâm linh sala garden
Đại lễ cúng cầu siêu tại dự án Sala Garden hằng năm

Tại Sala Garden có các dịch vụ tổ chức sự kiện tâm linh như:

  • Tổ chức lễ cầu siêu – hiệp kỵ dòng họ
  • Tổ chức cúng giỗ hằng năm
  • Tổ chức cúng 49 ngày
  • Cung cấp hoa, nhang, đèn,…

6. Dịch vụ chăm sóc mộ phần

Sala Garden mang đến dịch vụ chăm sóc mộ phần trọn đời, chia sẻ nỗi lo và thể hiện hiếu đạo của con cháu với gia tiên. Những khách hàng không có điều kiện thăm viếng thường xuyên có thể yêu cầu dịch vụ chăm sóc mộ phần và kiểm tra chất lượng thông qua hệ thống website.

Công nghệ xây dựng và quản lý hiện đại Sala Garden

Sala Garden nhận được sự tư vấn và hỗ trợ quản lí từ các chuyên gia nước ngoài như Nhật Bản, Đài Loan. Dự án có hệ thống hạ tầng và kim tĩnh được đồng bộ từ đầu. Điều này mang lại cho hoa viên sự chỉnh chu và văn minh.

kim tĩnh salagarden

Hơn nữa dự án còn áp dụng công nghệ BIM vào công tác xây dựng và quản lý vận hành.  Tất cả hệ thống đều được mô phỏng trên mô hình 3D, mọi sự cố sẽ được báo chính xác trên hệ thống, tránh việc đào bới ảnh hưởng những khu xung quanh.

Dự án Sala Garden áp dụng công nghệ xử lý chất thải của Đức. Tất cả kim tĩnh được đúc bằng betong kiên cố, nước ô nhiễm được đưa tới các bể chứa nhỏ, từ các bể này nước được bơm tới các khu xử lý. Nước  đã xử lý đạt tiêu chuẩn mới đưa ra các hồ chứa để tưới cây. Khí độc được các đường ống bơm tới các lò đốt để đốt.