Theo quan điểm tâm linh của người Việt Nam, mộ phần của tổ tiên ông bà có ảnh rất lớn đối với con cháu đời sau. Đây được xem như là giống như gốc rễ, cội nguồn nuôi dưỡng toàn bộ khí huyết vận mệnh của con cháu đời sau.

Trách nhiệm bổn phận của con cháu

Dân tộc Việt Nam ta có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, làm tròn đạo hiếu với ông bà, Tổ tiên. Vì vậy, việc xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất được xem là một việc rất quan trọng và có ý nghĩa linh thiên không thể xem nhẹ. Nếu gia chủ xây dựng một mộ phần phong thủy, bền đẹp theo thời gian thì người đã khuất mới có thể sớm về miền cực lạc.

Việc này không đơn thuần mang chỉ ý nghĩa thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên mà còn mang đến những điều tốt lành, may mắn cho con cháu đời sau.

NGhĩa cử uống nước nhớ nguồn

Vậy vì sao mộ phần Tổ tiên có thể mang đến những điều thịnh vượng cho con cháu về sau có thể tham khảo một số thông tin trong “Thanh Nang Kinh”. Trong Thanh Nang Kinh chỉ ra rằng nguyên nhân xuất phát từ mối quan hệ huyết thống giữa linh hồn của ông bà cùng với xương cốt của con cháu. Khi xương cốt người mất được chôn cất đúng nơi, đúng cách sẽ hấp thụ được long khí.

Tìm hiểu về hoa viên nghĩa trang

Người sống thuộc trạch dương, người chết thuộc trạch âm và long khí được tạo thành khi có sự hòa hợp giữa âm và dương. Từ đó, phúc lộc sẽ được trường tồn và con cháu chính là những người được hưởng thụ được long khí đó.

Những lưu ý khi xây dựng phần mộ tổ tiên

Khi xây dựng mộ phần, chúng ta cần phải xem xét rất nhiều yếu tố, long mạch của mảnh đất, hướng xây, kích thước, thời gian động thổ,…từ đó quyết định xây dựng được một mộ phần sao cho hợp phong thủy. Đặc biệt vị trí đặt huyệt mộ là yếu tố quyết định để có được mộ phần phong thủy tốt hay không.

bia-mo-chuan
Phần mộ tại hoa viên Sala Garden

Địa hình đất nơi xây dựng mộ phần phải có long mạch đi vào mộ hơi lồi như mu rùa, cỏ cây xanh tốt, đất chắc chắn, vững vàng thì nên chọn làm nơi đặt huyệt mộ.

Không xây mộ phần ở nơi có đường dây điện cao thế vì nhiều người cho rằng việc làm này sẽ làm suy giảm vận thế. Không được đắp phần đất lên ngôi mộ quá cao, vận thế của gia chủ khó phát triển. Nếu trên vùng đất được chọn để xây mộ mà có lớp xi măng, đá sỏi cằn cõi được xem là điềm xấu, kiếm tiền, tiền thu không đủ chi tiêu.

Những lưu ý khi xây dựng mộ phong thủy

Vì mộ phần là âm khí nên tuyệt đối tránh những khu vực thiếu ánh sáng. Những nơi ánh mặt trời không chiếu tới sẽ làm ngôi mộ trở nên u ám, sầu đau. Ánh sáng mặt trời là một yếu tố cũng rất cần chú ý khi xây mộ phần.

Mộ gia tộc tại Sala Garden
Mộ gia tộc tại Sala Garden

Nếu muốn đổi vận phát tài cho gia đình, phải chọn được nơi xây mộ phần mới thích hợp. Để có thể xây dựng được mộ phong thủy tốt cần tìm kiếm mạo hướng bối của long hổ triều ứng, để định huyệt vị tọa hướng.

Vì thế mộ phần của tổ tiên có ảnh hưởng rất lớn tới hậu duệ. Nên khi xây mộ phần chúng ta cần phải xem xét kỹ lưỡng về tuổi người mất, ngày giờ, long mạch khí huyết nơi xây mộ.

Hoa viên Sala Garden vùng đất phong thủy được ưu ái

Ở nơi quy hoạch của Sala Garden có địa thế cao, liền thổ, được bao quanh bởi nhiều ngôi chùa, thiền viện, giáo xứ lớn, có lịch sử trăm năm. Từ đó, tạo nên một vị thế phong thuỷ độc tôn không nghĩa trang nào có được của hoa viên Sala Garden. Tại khuôn viên của hoa viên Sala Garden được trồng các loại cây xanh ở khắp mọi nơi. Gần 20.000 ngàn cây Sala được trồng bao bọc quanh hoa viên, đến những vườn táo cổ, rừng hoa tường vi, thảm cỏ tự nhiên,….Cả hoa viên đều được phủ xanh tạo nên một khung cảnh yên lành cho nơi này, mang đến không gian tươi mát, thanh tịnh cho người đã khuất.

dịch vụ tang lễ tại nghĩa trang sala garden
Tang lễ tổ chức tại hoa viên

Ngoài ra, hoa viên Sala Garden còn  nằm trong diện qũy đất quy hoạch nghĩa trang, có hồ sơ đầy đủ, pháp lý minh bạch và rõ rang. Khách hàng sẽ nhận được nhận sổ vàng, xác nhận quyền sở hữu lâu dài, không lo ngại viễn cảnh di dời sau này.

Dịch vụ tiện ích của hoa viên Sala Garden

Sala Garden được xây dựng theo mô hình Nhật Bản đang hình thành và phát triển tại các nước tân tiến. Đây chắc chắn sẽ là xu hướng nghĩa trang phát triển mạnh trong tương lai về lâu và dài. Ngoài ra, hoa viên Sala Garden còn xây dựng hệ thống xử lý chất thải giúp bảo vệ môi trường đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Nhà điều hành sala garden nhìn từ trên cao
Nhà điều hành của hoa viên

Tại đây hoa viên Sala Garden còn xây dựng các dịch vụ tiện ích như: Nhà tang lễ, đền trình, nhà phật sự, nhà hàng, tịnh xá, …Và một số dịch vụ tang lễ trọn gói Blackstones, chăm sóc cảnh quan, xây dựng về chăm sóc phần mộ,…

được bao bọc bởi 60 ngôi chùa
Dự án được bao bọc bởi 60 ngôi chùa trong phạm vi 20km

Tang lễ mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam

Hoa viên Sala Garden đã đưa vào hoạt động hơn một năm và đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng và lựa chọn của các khách hàng. Ngoài ra, dự án vẫn đang tiếp tục hoàn thiện thêm một số tiện ích khác như: bức tường lưu tro cốt, nhà nguyện,…

Tìm hiểu về hoa viên Sala Garden