Nghĩa trang không chỉ là nơi an nghỉ của những người đã khuất. Mà nó còn thể hiện nét văn hóa đặc trưng của con dân nước Việt ta đối với những bậc tiền bối. Vì thế, theo quan niệm của người xưa thì đất nghĩa trang phải là nơi có vị trí đẹp và trang trọng nhất.

Vậy ở địa bàn đất nước Việt Nam ta, có những khu đất nghĩa trang nào đáp ứng đầy đủ yêu cầu này? Giá đất nghĩa trang hiện nay ra sao? Hãy cùng tham khảo thông tin bên dưới nhé!

Tổng hợp TOP 3+ các đất nghĩa trang nổi bật nhất Việt Nam

Công viên nghĩa trang Phúc An Viên

Để tìm kiếm một công viên nghĩa trang truyền thống gần đất Sài Thành nhất, không thể không nhắc đến Phúc An Viên.

Tọa lạc tại quận 9, tp.HCM, Phúc An Viên được thiết kế theo hình dạng thế rồng vươn, hổ phục tứ linh và tứ đức. Đây cũng chính là biểu tượng của sự thịnh vượng và an khang.

Ta xa xa, dưới mắt nhìn của chúng ta sẽ thấy hình dáng thiết kế của cổng chính vô cùng hoành tráng và bắt mắt. Dọc theo đường D2 của khu nghĩa trang là một con đường trải đầy hoa cau. Đặc biệt, ở hai bên đường còn được bố trí các tượng phật tôn nghiêm. Cùng những tán cây trải đầy hoa trái.

Nằm ở vị trí trọng điểm của quận 9, Phúc An Viên không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thủy triều ẩm thấp. Vì thế, đây là nơi chôn cất lý tưởng và phù hợp nhất.

Xem thêm về Phúc An Viên

Hình phật trong nghĩa trang Phúc An Viên
Hình phật trong nghĩa trang Phúc An Viên

 

Công viên nghĩa trang Sala Garden

Nếu khách hàng có yêu cầu cao về khu đất nghĩa trang linh thiêng thì chắc chắn không nên bỏ qua công viên Sala Garden. Nơi đây được bao quanh với rất nhiều chùa chiền, giáo xứ và thiền viện cổ xưa. Nhằm tạo ra vị thế phong thủy độc nhất. Mà không phải khu nghĩa trang nào cũng có.

Hơn nữa, nơi đây còn hỗ trợ đầy đủ các dịch vụ tiện ích đặc trưng như: Nhà tang lễ, đền trình, kho lưu trữ tro cốt, xưởng bia mộ…Đặc biệt, công viên nghĩa trang Sala Garden còn là nơi duy nhất sở hữu hệ thống kim tĩnh điện hiện đại nhất hiện nay. Cùng các công trình công nghệ bảo vệ môi trường theo đúng chuẩn châu Âu, cùng với khu công viên với hàng ngàn cây Sala bao phủ toàn dự án để tạo sự gần gũi hòa quyện với thiên nhiên.

Tham khảo thêm dự án Sala Garden

vĩnh hằng hoa viên sala garden

 

Hoa viên Bình An 

Nghĩa trang Hoa Viên Bình An được thiết kế theo lối kiến trúc cổ xưa và hiện đại được thiết kế theo chủ đề “Ngũ Phúc”. Tại vì sao? Hoa Viên Bình An lại chọn “Ngũ Phúc” để làm chủ đề chính của dự án, bởi vì phúc là cội rễ của bình an, nhà nào có phúc thì sẽ có tất cả và từ phúc nó chiếm một vị trí vai trò rất quan trọng đổi với người Việt Nam. Chính vì thế dự án đã chọn “Ngũ Phúc” làm chủ đề chính của dự án. Một số công trình tâm linh được làm bằng đá khối như Tượng Phật Thích Ca Mô Ni, tượng địa tang Vương Bồ Tát, Hồ Tràn, đài phun nước, công viên lưu tro cốt, công viên cây xanh, nhà gỗ nghỉ chân.

Công viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh

Là một trong những dự án đầu tiên nhận được sự đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài dành cho người đã khuất. Dự án Sơn Trang Tiên Cảnh có thể phục vụ khoảng 5000 ngôi mộ an táng. Và hơn 8 000 chỗ lưu trữ tro cốt sau khi hỏa táng.

Với mô hình thiết kế Fairy Park, công viên Sơn Trang Tiên Cảnh sở hữu với nhiều hình ảnh độc đáo. Và ấn tượng như: tượng thần, phong cảnh, suối nước…

Đặc biệt, với đội ngũ chăm sóc mộ chuyên nghiệp. Đảm bảo sẽ không gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Đồng thời, hệ thống đường dẫn nước. Và nước thải đều được xử lý một cách an toàn nhất.

Khi đến thăm viếng tại Sơn Trang Tiên Cảnh của Tây Ninh. Khách hàng sẽ được trải nghiệm với không khí thanh tịnh và thoáng mát nhất. Không gây áp lực như những nơi khác. Do vậy, giá đất nghĩa trang tại đây cũng tương đối hơn so với các dự án khác.

Nghĩa trang Sơn Trang tiên cảnh

Tình hình giá đất mộ hiện nay như thế nào?

Từ khi xuất hiện đến nay, công viên nghĩa trang không chỉ giúp tiếp nối phong tục văn hóa: “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam. Mà nó còn là một trong những nguyện vọng của các gia đình hiện nay. Dưới đây, chúng tôi xin cập nhật bảng giá nổi bật nhất như sau:

Tượng phật trong dự án Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden

Giá đất mộ tại Phúc An Viên

Tính đến thời điểm hiện tại, khu đất tại Phúc An Viên vẫn còn rất nhiều chỗ trống, phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình hiện nay. Với mức giá trung bình cho mộ đơn là từ 145 triệu và mộ đôi là 430 triệu. Đặc biệt, với khu đất mộ gia tộc thì có giá trên 1 tỷ đồng/phần đất. Đây là khu đất thường dành cho những giới thượng lưu, doanh nhân lớn…

Giá đất tại nghĩa trang Đa Phước

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố, Đa Phước đã mở rộng thêm nhiều khu đất mới. Với giá thành mỗi khu mộ như sau:

  • Huyệt mộ tại khu A và B tại nghĩa trang Đa Phước có bảng giá phổ thông từ 11,5 triệu đồng. Và đất khu nhà mồ (khu C1 và C2) sẽ giao động từ 28 triệu đồng.
  • Huyệt mộ dành cho trẻ nhỏ chỉ từ 8,5 triệu đồng/mộ.
  • Hỗ trợ khung xây mộ giá thấp nhất từ 6,7 triệu cho đến 64 triệu đồng.

Giá đất tại nghĩa trang Gò Dưa

Bạn đang tìm kiếm mua đất tại nghĩa trang với giá thành tầm trung thì nên lựa chọn Gò Dưa. Đây là khu đất phù hợp với những người có thu nhập bình dân.

Với giá bán giao động từ 50 triệu đến 70 triệu đồng. Bạn đã có thể sở hữu miếng đất tại đây. Tuy nhiên, nếu muốn khu mộ có vị trí đẹp hơn thì giá thành có thể lên đến 100 triệu đồng.

Giá đất hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Hiện tại, giá của Sala Garden đang còn thấp so với thị trường. Vì vậy hiện giờ mua đầu tư hay sử dụng đều rất tốt. Để nhận ngay những lô giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ chúng tôi sớm nhất!

Như vậy, chúng tôi đã đưa ra những thông tin hữu ích nhất của hệ thống các khu đất nghĩa trang hiện nay. Với nhu cầu cung ít hơn cầu như hiện nay. Thì các bạn nên nhanh tay “đặt hàng” sớm nhé!

Đăng Kí nhận thông tin dự án Sala Garden

Xem thêm về dịch vụ tang lễ trọn gói tại Sala Garden