Phúc An Viên q9 là dự án công viên nghĩa trang nằm gần TP Hồ Chí Minh nhất. Hoa viên có giao thông thuận tiện, ngoài ra còn có vị trí phong thủy tốt. Đây không chỉ là nơi an nghỉ cho người đã khuất mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy cho cả gia tộc.

Phúc An Viên – nghĩa trang hiện đại bậc nhất TP HCM

Phúc An Viên đặc sắc với những công trình tượng Phật mang nhiều ý nghĩa
Phúc An Viên đặc sắc với những công trình tượng Phật mang nhiều ý nghĩa

Công viên nghĩa trang Phúc An Viên tọa lạc tại P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9. Nghĩa trang cao cấp Phúc An Viên được xem là nghĩa trang hiện đại bậc nhất Sài Gòn. Từ trung tâm thành phố, bạn có thể đến đây theo đường Xa lộ Hà Nội hoặc qua hầm Thủ Thiêm.

Phúc An Viên Quận 9 là công trình nghĩa trang mang nét văn minh hiện đại. Với tầm vóc và quy mô khu vực, công viên nghĩa trang đáp ứng được nhu cầu ngày càng khan hiếm đất nghĩa trang. Ngoài ra, nơi đây còn giải quyết được tình trạng mất mỹ quan đô thị. Khắc phục được vấn đề  ô nhiễm môi trường của một số nghĩa trang truyền thống. Tất cả các yếu tố đó đã tạo nên diện mạo một công viên nghĩa trang hoàn toàn mới. Phúc An Viên còn mang giá trị về mặt cảnh quan và quy hoạch.

Vị trí thuận tiện

Về mặt giao thông, một mặt Phúc An Viên tiếp giáp với sân Golf Thủ Đức. Mặt phía đông giáp với sông Đồng Nai. Ngoài ra, Phúc An Viên còn nằm ở vùng tam giác kinh tế TPHCM, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nghĩa trang Phúc An Viên sở hữu vị trí vàng về giao thông và phong thủy
Nghĩa trang Phúc An Viên sở hữu vị trí vàng về giao thông và phong thủy

Phúc An Viên có vị trí hết sức đặc biệt, thế rồng vươn, hổ phục tứ đức, tứ linh. Điều này mang lại điềm lành, sự thịnh vượng cho con cháu. Với diện tích 18ha được phân thành nhiều phân khu như khu Bát Tiên, khu Thiết Mộc Lan, khu Phước Lộc Thọ. Cùng với đó là những công trình kiến trúc đặc sắc như khu quảng trường rộng 2800m².

Tư vấn miễn phí Hoa viên Phúc An Viên tại đây

Những công trình đẹp mắt

Cổng chính được bố trí ở phía Đông, nằm trên trục đường Đông Tây hướng vào nghĩa trang. Bên cạnh là hai bãi đậu xe rộng rãi, nhằm đáp ứng cho khách hàng đến với Phúc An Viên q9. Đi qua cổng chào là đường D2 trải đầy hoa cau. Đi sâu hơn sẽ là đường D1 với những tượng phật tôn nghi và hàng cây Tha La. Bên trái là công viên chính, nơi tượng phật Địa Tạng Vương uy nghi dưới tán cây Bồ đề.

How To Buy Ariel Diamond Painting At An Affordable Price Fake Swiss Watches Creole Earrings Reviews Audemars Piguet Royal Oak Replica Women Watch Swiss Eta Movement Perfect Upart Wig Bob The Cheapest Prices Best Quality Pubic Hair Wig At A Low Price

Phúc An Viên có khuôn viên mang cảm giác vừa trang nghiêm vừa an lạc
Phúc An Viên có khuôn viên mang cảm giác vừa trang nghiêm vừa an lạc

Một trong những công trình đáng chú ý tại Phúc An Viên là tượng Đức Phật Nhập Niết Bàn.  Tượng dài 10m nằm ngay đại lộ trung tâm dẫn thẳng đến quảng trường lớn. Bên cạnh là những hàng cây Cau, cây Thala dọc theo hai bên đường. Ngoài ra còn có tượng 18 vị La Hán và năm thầy trò Đường Tăng.

Tượng Đức Phật Nhập Niết Bàn là điểm thu hút mỗi khi đến viếng ở Phúc An Viên
Tượng Đức Phật Nhập Niết Bàn là điểm thu hút mỗi khi đến viếng ở Phúc An Viên

Điều đặc biệt phải kề đến ở Phúc An Viên là các phân khu đa dạng. Mỗi phân khu mang một tên gọi của một loài hoa, phù hợp với nhiều yếu tố tâm linh, phong thủy của mỗi khu vực.

Các phân khu tại Phúc An Viên

Khu Thiết Mộc Lan: Khu vực được thiết kế nằm sát khu trung tâm, được bao phủ bởi loài cây thiết mộc lan ( thuộc họ phát tài ), với mong muốn tài lộc được mang đến cho con cháu .
Khu Bát Tiên: Khu vực được xây dựng hướng thẳng về phía đông, nhìn ra sông Đồng Nai. Với những tiểu khu nhỏ hơn phân làm tám hướng đại diện cho bát tiên, tạo sự giao hòa giữa thiên, địa và khí .
Khu Diệp Long: Với dáng rồng uốn lượn, một mặt tựa lưng vào ngọn đồi tiếp giáp Sân Gold Thủ Đức, mặt kia hướng về phía đông. Vị trí này tạo thành thế dương long mở ra long mạch cho khu đất. Khu đất này được kỳ vọng mang lại sự bình an viên mãn và sự thịnh vượng mãi về sau.

Các phân khu tại Phúc An Viên giúp khách đến viếng thăm có cảm giác thoải mái
Các phân khu tại Phúc An Viên giúp khách đến viếng thăm có cảm giác thoải mái

Khu Vạn Niên Thanh: Đúng như tên gọi của nó, khu vực được bao phủ bởi sắc xanh của loại cây Vạn Niên Thanh. Đây là loài cây cứng cáp và vững chãi, có một sức sống bền bỉ với thời gian, với ý nghĩa nâng đỡ, bảo bọc cho những linh hồn được an nghỉ nơi đây .
Khu Phước Lộc Thọ: Nằm ngay quảng trường trung tâm, khu Phước Lộc Thọ hiện ra với một khoảng không rộng rãi, dọc theo hai bên đường là những rặng cây Phúc Lộc Thọ xanh mướt, loài cây mang tài lộc, viên mãn .
Khu Phú Quý: Là sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh lá với viền đỏ mang lại một không gian sống động và ý nghĩa, khu vực được kỳ vọng sẽ mang lại sung túc cho thế hệ cháu con của người đã mất.
Khu Kim Phát Tài (Kim ngân): Cây Kim Phát Tài – loài cây tượng trưng cho ngũ hành, một trong những loài cây có tuổi thọ cao. Chính với ý nghĩa đó khu vực này được quy hoạch với mong muốn mang lại sự hưng vượng, phát tài cho gia quyến .
Khu Phúc Lộc Thọ 3 ( Nhà Mồ): Có diện tích từ 28m2 – 33m2 được xây dựng hoàn thiện .

Không gian xanh là một trong những yếu tố được chủ đầu tư chú trọng
Không gian xanh là một trong những yếu tố được chủ đầu tư chú trọng

Các khuôn viên trung tâm

Quảng trường là khuôn viên cây xanh rộng 2800m2. Đây là trái tim của Phúc An Viên với tượng phật Thích Ca cùng mô hình ngọn núi 5 đỉnh hùng vĩ. Từ đây có thể nhìn bao quát tổng thể dự án. Đại lộ trung tâm dẫn thẳng đến hồ nước, nơi có tượng Thích Ca, 20 vị đệ tử tôn giả Nam & Nữ đứng xung quanh phật Thích Ca đón những người đã khuất. Sau lưng là tòa bảo tháp sừng sững trước dãy núi đá trùng điệp, tạo cảm giác uy nghiêm, thanh tịnh, đưa tâm hồn của mọi người về cõi Phật, về cõi Vĩnh Hằng Thiên Thu.

Đại lộ trung tâm kéo dài từ cổng chính đến khu trung tâm và các tiểu khu xung quanh. Bố trí dọc theo Đại lộ là tượng hai ông Thiện – Ác và tượng 18 vị La Hán, tiếp đó là tượng 5 thầy trò Đường Tăng tiến dần về nơi cõi phật.

Tượng Phật Di Lạc cũng là công trình được nhiều khách viếng chú ý
Tượng Phật Di Lạc cũng là công trình được nhiều khách viếng chú ý

Khu công viên với khuôn viên cây xanh rộng lớn 5200m2 được quy hoạch hợp lý. Khách viếng thăm sẽ có dịp dạo chơi, thăm thú cảnh thiên nhiên tại Phúc An Viên. Với những công trình kiến trúc sắp đặt hợp lý trong công viên như tượng Phật Địa Tạng Vương uy nghiêm đứng trước cội bồ đề sừng sững vững chãi với hai tháp chuông trống đặt hai bên.

 

Tháp tro cốt là một trong những công trình được nhiều người quan tâm tại Phúc An Viên
Tháp tro cốt là một trong những công trình được nhiều người quan tâm Hoa viên

Tham Khảo thêm Tịnh Xá Sala Garden Tại Đây!

Tượng phật Thích Ca : Tượng phật lớn nằm ngay vị trí trung tâm công trình. Xung quanh bao bọc là mô hình thu nhỏ của ngọn núi 5 đỉnh, tượng trưng cho ngũ hành của trời đất. Tượng 12 con giáp được sắp đặt hợp lý trên dãy núi. Trên ngọn núi có khắc dòng chữ “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” biếu trưng cho vòng tạo hóa của 1 kiếp người.

Công trình mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt tại Phúc An Viên
Công trình mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt tại Phúc An Viên

Phúc An Viên q9 được xây dựng như một công viên, đáp ứng được cả nhu cầu địa táng và hoả táng. Được quy hoạch xây dựng ngăn nắp, lề lối, kết hợp với thiên nhiên. Nơi đây tạo nên một cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người đến viếng thăm.

Sự cần thiết của Phúc An Viên

Giải quyết vấn đề thiếu đất nghĩa trang

mộ phần tại phúc an viên có tính sở hữu lâu dài
Mộ phần tại Phúc An Viên có tính sở hữu lâu dài

Trước thực trạng quá tải ở một số nghĩa trang, Điền Phúc Thành đã đầu tư xây dựng dự án Phúc An Viên. Hoa viên sở hữu nhiều dịch vụ tiện ích cao cấp và các hạng mục kiến trúc hoành tráng. Đây là nghĩa trang cao cấp giống một công viên đầu tiên của thành phố. Phúc An Viên q9 được Sở Quy hoạch Kiến trúc đề xuất cho UBND TP phê duyệt theo quyết định 4560/QĐ – UBND với tổng diện tích 18ha. Hoa viên này là dự án lớn nhất của công ty Điền Phúc Thành với tổng số vốn đầu tư lên tới 800 tỉ đồng.

trung tâm hỏa táng Phúc An Viên
Trung tâm Hoả táng Phúc An Viên

Tìm hiểu thêm về dịch vụ hỏa táng

Góp phần cải tảo cảnh quan

Phúc An Viên là một trong những dự án trọng điểm của quận 9. Nghĩa trang Phúc An Viên góp phần tạo cảnh quan môi trường tại Quận 9. Phúc An Viên là vùng đất không bị ảnh hưởng bởi thủy triều và ẩm thấp. Vì thế nơi này phù hợp cho nhu cầu địa táng, hỏa táng, lưu tro cốt, tang lễ.  Ngoài ra còn có các dịch vụ khác như dựng mộ bia, cúng giỗ, chăm sóc và bảo trì.

mộ gia tộc phúc an viên
Khu mộ gia tộc tại nghĩa trang Phúc An Viên

Ngoài ra, Phúc An Viên còn có hệ thống nhà hàng, nhà nghỉ sang trọng dành cho khách hàng. Phúc An Viên q9 được thiết kế cho nhiều đối tượng khách hàng. Vì thế hệ thống công trình cũng vô cùng đa dạng.  Đồng thời dự án cũng góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa thờ cúng gia tiên của dân tộc ta.

Giải quyết vấn đề bị di dời mộ phần

Phúc An Viên q9 là công trình góp phần cải tạo cảnh quan môi trường
Phúc An Viên q9 là công trình góp phần cải tạo cảnh quan môi trường

Mộ phần tại hoa viên có tính sở hữu trọn đời vì thế khách hàng không cần lo lắng vấn đề di dời. Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về việc quy hoạch mộ phần. Sản phẩm đa dạng gồm, mộ đơn – đôi và mộ gia tộc. Mộ đơn – đôi có diện tích từ 5m2 đến 15m2, mộ gia tộc có diện tích từ 50m2 trở lên. Các dịch vụ, tiện ích tại đây cũng sẽ trường tồn và ổn định. Phần mộ tại Phúc An Viên q9 sẽ được chăm sóc bảo dưỡng thường xuyên. Hoa viên có đội ngũ nhân viên chăm sóc mộ phần chuyên nghiệp và chu đáo. Mộ phần sẽ được nhang khói hàng ngày và các dịp như rằm, giỗ, Vu Lan.

Dự án Phúc An Viên còn là điểm tham quan tâm linh độc đáo
Dự án Phúc An Viên còn là điểm tham quan tâm linh độc đáo

Phúc An Viên là một dự án có ý nghĩa đặc biệt, quy mô lớn, được thiết kế hài hòa kết hợp yếu tố truyền thống và hiện đại. Hoa viên là cầu nối giữa các thế hệ, góp vai quan trọng trong việc nhắc nhở mỗi người ghi nhớ về cội nguồn, tổ tiên. Phúc An Viên là nơi gửi gắm tình thân, là nơi đại cát, đại lợi, vùng đất tứ linh phong thủy sẽ mang lại phúc lộc cho con cháu.