Hoa viên Bình An được thiết kế theo thuyết Ngũ Phúc mang ý nghĩa đặc biệt. Hoa viên Bình An là vùng đất Phúc mà khó nơi nào có được. Phong cảnh hoa viên Bình An thu hút với những hàng cây Sala, cùng trăm loài hoa khoe sắc mỗi mùa.

Vị trí thuận tiện

Vị trí địa lí 

Vị trí thuận tiện mạng lại cho Hoa viên Bình An lợi thế so với các nghĩa trang khác
Vị trí thuận tiện mạng lại cho Hoa viên Bình An lợi thế so với các nghĩa trang khác

Cách trung tâm Tp. HCM  40km, Công viên nghĩa trang Hoa Viên Bình An tọa lạc tại xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.  Hoa viên nằm gần Sân Bay Quốc Tế Long Thanh, với tầm nhìn là trung tâm Hàng không của Đông Nam Á. Như vậy Hoa viên Bình An vô cùng thuận tiện cho việc đưa đón những khách viếng ở xa.

Vị trí phong thủy

Hoa viên Bình An sở hữu vị trí Tọa Bắc Hướng Nam. Theo phong thủy, đây là trục có Năng lượng mạnh nhất (Tọa Tý, Hướng Ngọ). Có thể thấy, ngày xưa tất cả các đền đài vua chúa, kinh thành ở Châu Á phần lớn được đặt trên trục này. Bên trong hoa viên có 2 hồ nước với ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Hai hướng Bắc và Đông của hoa viên sẽ “thấy thủy” nghĩa là “đắc cách” về phong thủy. Điều này làm cho cả nghĩa trang có phong thủy tốt hơn.

Thổ nhưỡng tại Hoa viên Bình An là loại đất ngũ sắc, có độ thẩm thấu tốt, nhiều sinh khí. Điều này giúp nuôi dưỡng tốt hài cốt những người đang yên nghỉ tại đây. Theo phong thủy, đất tốt sẽ làm cho người đã khuất được ấm áp, con cháu được phú quý, phát đạt. Việc phủ xanh, tạo cảnh quang cho toàn hoa viên cũng góp phần tạo năng lượng thêm cho Hoa Viên Bình An.

Kiến trúc xây dựng theo thuyết Ngũ Phúc

Cổng chính được thiết kế hết sức công phu
Cổng chính được thiết kế hết sức công phu

Đón chào quan khách sẽ là con đường mang tên Vạn Phúc. Hoa viên mong muốn khách hàng chọn Hoa viên Bình An chính là chọn được “đất phúc”. Đền Trình được đặt ngay góc bên phải hướng ra cổng chính.Đây là nơi để quan khách đến thắp hương cho thần Thổ Công – vị thần cai quản nghĩa trang Bình An.

Đại lộ Bình An là trục đường dẫn đến trung tâm Hoa viên
Đại lộ Bình An là trục đường dẫn đến trung tâm Hoa viên

Đại lộ Bình An hướng vào trung tâm với những hàng cây Sala xanh mát, đầy hoa trái – loài hoa vô ưu. Công trình tâm linh trung tâm là Đài tượng Phật thích ca Mâu Ni cao 18m. Công trình mang ý nghĩa phù trợ cho vong linh những người đã khuất được yên nghỉ.  Đài Tượng Phật Thích Ca được dựng thành hình bát giác, tượng trưng cho “Bát Chánh đạo”. Bát chánh đạo là tám phương tiện giúp chúng sanh được giải thoát, tiến đến địa vị giác ngộ.

Xem thêm kiến trúc của Sala Garden

Những công trình đặc sắc

Chánh điện Hoa Viên Bình An – Vĩnh Nghiêm có diện tích khoảng 1.2ha. Chánh điện toạ lạc tại khu vực trung tâm dự án Công viên nghĩa trang cao cấp này. Chánh điện được xây dựng theo lối kiến trúc Phật giáo truyền thống.

Tiểu cảnh được đầu tư, tạo nên cảnh quan sống động
Tiểu cảnh được đầu tư, tạo nên cảnh quan sống động

Đây là công trình trọng điểm nhất nằm trong quần thể các công trình tâm linh thuộc dự án Hoa Viên Bình An. Việc xây dựng Hoa Viên Bình An – Vĩnh Nghiêm mang ý nghĩa bền vững, lâu dài theo thời gian. Có thể nói đây là công trình trường cửu, đem lại sự an lạc cho mọi người. Ngoài ra, Hoa Viên Bình An luôn mong muốn tôn trọng tinh thần Pháp báo của Đạo Phật.  Hoa viên là nơi bá tánh cư gia có thể chiêm bá, tu học, các hương linh nơi đây có thể sớm tối lắng nghe kinh kệ.

Đền Trình là nơi khách viếng có thể thắp nhang tạ ơn vị thần cai quản nơi đây
Đền Trình là nơi khách viếng có thể thắp nhang tạ ơn vị thần cai quản nơi đây

Hoa viên đầu tư hẳn một khu Công viên mộ mẫu và Trung tâm trưng bày. Đây là nơi chế bia mộ, công trình bằng đá phục vụ cho việc xây dựng mộ, khuôn viên họ Tộc, lăng tẩm. Nghĩa trang Bình An mong muốn khách hàng sẽ chọn được cho người thân một ngôi nhà ưng ý.

Diên Thọ Cung – cụm công trình đặc biệt

Nằm phía Đông của Chính Cung Đại Điện Tam Bảo, là nơi đón ánh hào quang từ bình minh của ngày mới.  Diên Thọ Cung tượng trưng cho sự khang thịnh của gia tộc. Hấp thụ long khí sớm nhất của trời đất, Diên Thọ Cung  được ví như biểu tượng của tinh hoa.

Tượng Phật Thích Ca cao 18m đặt trong khuôn viên Hoa viên
Tượng Phật Thích Ca cao 18m đặt trong khuôn viên Hoa viên

Minh Nguyệt Viên

Minh Nguyệt Hoa viên được thiết kế hình bán nguyệt. Nằm ở phía Đông của Diên Thọ Cung, cũng là nơi ánh mặt trời chiếu đến đầu tiên. Minh Nguyệt Viên có hàm ý thắp sáng cả ngày lẫn đêm để mọi người có thể tìm đến sự an viên, vĩnh hằng của mình.

Diên Hy Viên

Nằm tại trung tâm của Diên Thọ Cung và là cổng chính của Đông Cung.  Diên Hy mang một ý nghĩa hạnh phúc lâu bền. Vì vậy, Diên Hy Viên mang ẩn ý cầu mong cho mọi người có hạnh phúc vẹn toàn, dài lâu.

Vô Lượng Thọ Viên

Vô Lượng Thọ Viên là ước nguyện của gia tộc mong muốn bậc Cha Mẹ, Ông Bà được sống thọ mãi mãi. Đó cũng là nguồn gốc của phép Hiếu, hướng đến gia tộc vững bền.

Khu mộ mẫu tại hoa viên sẽ là nơi khách hàng có thể xem trước ngôi nhà cho người thân đã mất của họ
Khu mộ mẫu tại hoa viên sẽ là nơi khách hàng có thể xem trước ngôi nhà cho người thân đã mất của họ

Sản phẩm đa dạng

Khu Mộ Đơn – Đôi Tiêu Chuẩn: hay còn gọi là Khu Khang Ninh và Khu Công Danh.  Khu này dành cho những khách hàng thích đơn giản nhưng vẫn trang trọng. Thiết kế đơn giản nhưng không đơn điệu, tạo cảm giác gần gũi, ấm áp.

hoa viên Bình an

Khu Mộ Đơn – Đôi Cao Cấp: hay còn gọi là khu Vạn Phúc. Khu mộ nằm phía trước công viên chính của Hoa Viên,bên phải là khu nhà Mồ Song Thân. Hơn nữa, Khu Vạn Phúc được nằm gần ngay cổng chính, tạo thuận tiện khi thăm viếng và là khu có địa thế cao nhất của dự án.

hoa viên bình an

Khu mộ đơn Trọn Gói: hay còn gọi là Khu Bình An. Đây một trong những vị trí đẹp nhất của Hoa Viên. Khu mộ được thiết kế toàn bộ bằng đá hoa cương khối cao cấp tạo nên sự vững chãi và sang trọng. Khu Bình An giúp người thân có thể thấy trước được ngôi nhà sau này của người thân họ.

Khu mộ thiết kế toàn bộ bằng đá hoa cương khối cao cấp mang lại sự vững chãi
Khu mộ thiết kế toàn bộ bằng đá hoa cương khối cao cấp mang lại sự vững chãi

Khu mộ Gia Tộc: hay còn gọi là Khu Phú Quý. Nhằm tôn vinh và gìn giữ những nét đẹp và giá trị truyền thống của gia đình, dòng  họ. Hiểu được điều đó, khu mộ gia tộc được xây dựng với mong muốn sẽ đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Mộ Gia tộc như một cách để lưu giữ truyền thống văn hóa của gia đình, dòng họ
Mộ Gia tộc như một cách để lưu giữ truyền thống văn hóa của gia đình, dòng họ

Khu nhà mồ Song Thân: hay còn gọi là Khu Hiếu Đức. Khu mộ được xây dựng để con cháu có thể ghi nhớ công ơn của cha, mẹ. Đây cũng được xem là một cách báo hiếu dành cho song thân đã mất.

Mộ Song Thân là một cách để con cháu ghi nhớ công ơn của cha mẹ, ông bà
Mộ Song Thân là một cách để con cháu ghi nhớ công ơn của cha mẹ, ông bà

Hoa Viên Bình An đã có giấy chứng nhận quyền sử đụng đất

Công Viên Nghĩa Trang Hoa Viên Bình An là nghĩa trang đầu tiên đã thanh toán 100% tiền sử dụng đất. Hoa viên có sổ hồng toàn dự án, đảm bảo tính pháp lý về thời hạn của dự án. Như vậy khách hàng được sở hữu vĩnh viễn và hoàn toàn yên tâm khi chọn Hoa viên làm nơi yên nghỉ cho người thân.

Hoa viên Bình An đã được cấp quyền sử dụng đất
Hoa viên Bình An đã được cấp quyền sử dụng đất
Khách hàng chọn hoa viên Bình An sẽ được sở hữu trọn đời
Khách hàng chọn hoa viên Bình An sẽ được sở hữu trọn đời

Dịch vụ cao cấp

Mộ gia tộc tại hoa viên Bình An
Mộ gia tộc tại hoa viên Bình An

Nhằm phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, hoa viên Bình An còn có các dịch vụ cao cấp đi kèm.

  • Dịch vụ chăm sóc mộ phần: Dịch vụ ra đời nhằm giải quyết khó khăn của khách hàng ở xa không thể thường xuyên đến chăm sóc mộ phần người thân. Hoa viên có đội ngũ chuyên nghiệp sẽ lau chùi, dọn cỏ, thắp hương cho các mộ phần.
  • Dịch vụ hỏa táng: Ngoài phục vụ địa táng, hoa viên Bình An còn phục vụ nhu cầu hỏa táng. Hoa viên sử dụng công nghệ hỏa táng bằng khí gas hiện đại. Quá trình hỏa táng sẽ không xuất hiện khói và mùi, góp phần bảo vệ môi trường.
  • Dịch vụ lưu tro cốt: Hoa viên cũng dành ra một khu vực riêng để phục vụ nhu cầu lưu giữ tro cốt.

Tham khảo thêm dịch vụ tại Sala Garden

Với vị trí thuận tiện, đầu tư bài bản, pháp lý rõ ràng, Hoa Viên Bình An phù hợp cho những ai muốn tìm kiếm nơi an nghỉ cho người thân. Ngoài ra nơi đây còn hứa hẹn sẽ là điểm tham quan tâm linh lí tưởng.