Nhằm giải quyết nhu cầu chôn cất và cải tạo vấn đề ô nhiễm môi trường của các nghĩa trang truyền thống, hoa viên nghĩa trang mọc lên càng nhiều. Sơn Trang Tiên Cảnh là một trong những dự án công viên nghĩa trang hiện đại bật nhất Việt Nam. Hoa viên hứa hẹn là nơi an nghỉ và điểm tham quan tâm linh lý tưởng.

Vị trí 

Sơn Trang Tiên Cảnh tọa lạc tại ấp Trường Thọ, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Đây là dự án có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên khai thác dịch vụ dành cho người đã mất.

Sơn Trang Tiên Cảnh là hoa viên áp dụng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Malasia đầu tiên của Việt Nam
Sơn Trang Tiên Cảnh là hoa viên áp dụng mô hình hoa viên nghĩa trang tại Malaysia đầu tiên của Việt Nam

Hoa viên cách thị xã Tây Ninh không xa về hướng Đông Bắc, phía sau núi Bà Đen. Núi Bà Đen là ngọn núi cao nhất tại Nam bộ và cũng là nơi được cho là “địa lợi”. Theo các chuyên gia phong thủy, đây là nơi có “long mạch” chạy qua.

Thiết kế Sơn Trang Tiên Cảnh

Dự án có vốn đầu tư 20 triệu USD, tổng diện tích khu đất khoảng 75 ha. Trong giai đoạn 1 sẽ có diện tích khoảng 14 ha, dự kiến phục vụ khoảng 5.000 ngôi mộ an táng, trên 8.000 chỗ lưu trữ tro cốt hỏa táng. Hoa viên Sơn Trang Tiên Cảnh được xây dựng theo mô hình Fairy Park tại Malaysia. Hoa viên sẽ thấy hình ảnh nghĩa trang cũ bằng cây cỏ, suối nước, non bộ và các tượng thần, phật.

Vị trí khu A
Vị trí khu A

Sơn Trang Tiên Cảnh được thiết kế với không gian xanh đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường. Các huyệt mộ đều có lớp bọc bên trong bằng composite. Nghĩa trang còn có hệ thống lò thiêu hiện đại đảm bảo không thoát khí để tránh gây ô nhiễm môi trường.

Khu mộ D
Khu vực chôn cất mộ đôi

Lối đi chính dẫn vào bên trong dự án được đặt hàng chục bức tượng Phật mạ vàng tạo nên sự trang nghiêm. Những ngôi mộ được thiết kế đồng bộ, ốp đá hoa cương hoặc các loại đá quý khác. Đường nội bộ Sơn Trang Tiên Cảnh được lát gạch và trồng hoa. Trong khuôn viên còn có hòn non bộ mô phỏng theo mô hình Thủy Liêm động, Hoa Quả sơn, tượng Bát Tiên.

Mộ phần được lát đá hoa cương sang trọng
Mộ phần được lát đá hoa cương sang trọng

Sản phẩm đa dạng

Hoa viên có khu vực dành riêng cho cải táng
Hoa viên có khu vực dành riêng cho cải táng

Hoa viên cung cấp các sản phẩm phục vụ địa táng gồm: mộ đơn – đôi, mộ gia tộc. Đặc biệt Sơn Trang Tiên Cảnh quy hoạch các khu dành cho các tôn giáo khác nhau. Ngoài ra còn có các khu thờ tự theo từng tín ngưỡng.

Khu vực cải táng
Các khu vực được thiết kế riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng

Hoa viên còn cung cấp sản phẩm phục vụ nhu cầu hỏa táng và lưu tro cốt. Hộp đựng tro cốt được là bằng nhôm nhập khẩu từ Đài Loan. Sơn trang Tiên Cảnh Tây Ninh trang bị lò Hỏa táng công nghệ tiên tiến nhất. Các trang thiết bị tại đây không thua kém lò hỏa táng tại Malaysia.

Hoa viên còn phục vụ nhu cầu lưu tro cốt
Hoa viên còn phục vụ nhu cầu lưu tro cốt

Sản phẩm của Sơn Trang đa dạng như: Khu A (khu VIP diện tích 7,2 x 10,8m2/mộ phần) chôn cất tối đa 5 người. Khu B (7,2 x 10,8m2/mộ phần) chôn cất tối đa 5 người. Khu C (4,8 x 5m2/mộ phần) tối đa cho 3 người. Khu A (3,6 x 4,8m2/mộ phần) tối đa cho 2 người. Khu E (1,8 x 4,8m2) mai táng đơn. Khu F (1,2 x 1,5m2/mộ phần) là khu vực dành cho các mộ phần cải táng.

Xem thêm sản phẩm tại Sala Garden