Nếu phải so sánh cùng với những mô hình nghĩa trang hiện đại ở các nước trên thế giới, những khu nghĩa trang cũ ở Việt Nam ngày càng trở nên lạc hậu. Việc kiến tạo được một mô hình nghĩa trang cao cấp, thân thiện như Sala Garden bảo vệ môi trường, sánh tầm quốc tế hẳn đang là mong mỏi của nhiều người.

Thực tế tình hình nghĩa trang Việt Nam so với các nước lớn khác

nghĩa trang sala garden

Nếu ai có từng đi nước ngoài, tham quan các công viên nghĩa trang ở những nước phát triển như: Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản, Pháp….chắc chắc sẽ cảm nhận được sự khác biệt quá lớn so với Việt Nam. Công viên nghĩa trang các nước đó được xây dựng, quy hoạch chuyên nghiệp, thông minh và đẹp mê hồn. Những nghĩa trang đó được thiết kế như những khu hoa viên xanh, vừa là nơi tham quan, ngắm cảnh, vừa đáp ứng nhu cầu về ý nghĩa tâm linh vừa đáp ứng được nhu cầu về tính nghệ thuật, mang lại cảnh sắc hài hòa giữa tự nhiên và kiến trúc độc đáo, tạo được không khí bình yên và là nơi đáng để để cảm thụ.

Ở các quốc gia lớn phương Tây, phương Đông họ đã có được ý thức rất cao về việc xây dựng nghĩa trang đẹp đẽ, tinh tế, họ nghĩ xa về những công năng sử dụng trong tương lai sau này, theo đó có đầu tư cả về kiến trúc độc đáo đã được thực hiện từ những năm đầu thế kỷ 18 và càng ngày càng phát triển. Việc này giúp cho người đã khuất có nơi an nghỉ bình an, tươm tất và người còn sống cảm thấy an tâm và nhẹ lòng khi những người mình yêu thương được yên nghỉ ở 1 nghĩa trang như vậy.

Sala Garden tạo nên sự thay đổi lớn cho bộ mặt nghĩa trang ở Việt Nam

Nghĩa trang Việt Nam ngày nay cũng đã có sự cải thiện hơn, chỉnh chu hơn về tính thẩm mỹ và công năng so với trước đây. Nhưng để có 1 nghĩa trang mang tầm đẳng cấp quốc tế sánh vai cùng các nước bạn trên thế giới thì chỉ có thể là nghĩa trang Sala Garden tọa lạc tại Long thành – Sài Gòn. Lần đầu tiên tại Việt Nam có 1 nghĩa trang 5 sao mang vẻ đẹp lộng lẫy truyền thống của Phương Đông, với 45 hecta, trồng hàng ngàn cây Sala, bao bọc xung quanh là những ngôi chùa tâm linh đạo Phật.

dự án sala garden

Dưới sự đầu tư của tập đoàn Bee Green, 1 nghĩa trang 5 sao đẳng cấp tại Việt Nam được khai sinh mang trong mình nét nghệ thuật nhân văn đỉnh cao cùng với sự trang bị hệ thống xử lí chất thải bảo vệ môi trường như các nghĩa trang các nước trời Tây sử dụng mà chỉ Sala Garden có được đầu tiên tại Việt Nam.

Có thể nói rằng, Sala Garden là đại diện cho bộ mặt của làng nghĩa trang Việt Nam để bước ra thế giới. Về tiện ích, dịch vụ nội khu thì bao la những điều mới lạ như đền trình, tịnh xá, hệ thống xe điện, tường lưu tro cốt, các dịch vụ tổ chức tang lễ, nghi thức tôn giáo diễn ra 1 cách bài bản chuyên nghiệp. Đồng thời Sala Garden còn có sự hợp tác, giao lưu nét văn hóa, nghi lễ tâm linh cùng các nước bạn.

Sala Garden niềm tự hào của Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản nghĩa trang Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung

Trong mô hình Hoa Viên, đã không ít người biết đến nghĩa trang Sala Garden vì vị trí vàng thuận lợi, mang tính cầu nối ở các tỉnh thành phố lớn phía nam Việt Nam đặc biệt là Tp.Hồ CHí Minh với số dân đông kèm theo sự khan hiếm về đất nghĩa trang chôn cất người mất thì hiệu ứng Sala Garden lại càng mãnh liệt hơn nữa.

Nghĩa trang Việt Nam đúng là vẫn còn thua các nước trên thế giới, về mặt đi trước, về sự chuẩn bị, và nhận thức. Nhưng đó chỉ là câu chuyện quá khứ, còn hiện tại Sala Garden đã có thể tự hào để sánh vai cùng các nghĩa trang các nước trên thế giới. Trong tương lai chắc chắn sẽ còn những dự án nghĩa trang đẳng cấp như Sala Garden.

fapjunk