Từ trước đến nay, có rất nhiều người cảm thấy rằng phong thủy là một yếu tố tâm linh. Tuy nhiên, theo cách nhìn của các chuyên gia Phương Đông thì phong thủy là một môn học. Đó chính là học thuyết nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố như: Đất, nước, cây cối…Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ dẫn các bạn đến một cái nhìn mới về phong thủy mộ phần. Đừng bỏ lỡ điều tuyệt vời này nhé!

Huyệt cát – Huyệt Hung – Mối tương quan với phong thủy

Theo kiến thức phong thủy bấy giờ, huyệt cát – huyệt hung chính là yếu tố quyết định đến nơi chôn cất của những người đã mất. Bao gồm các yếu tố như: Cây cối, đất, nước…Nếu tất cả những yếu tố này đều hài hòa, phù hợp thì sẽ giúp cho gia chủ đón nhận những điềm lành, phú quý trong cuộc sống. Thế nhưng, nếu các nơi có phần mộ xấu, nước độc, đất xấu, gió lớn…sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự may mắn sau này của con cháu.

Huyệt cát – Huyệt Hung – Mối tương quan với phong thủy
Huyệt cát – Huyệt Hung – Mối tương quan với phong thủy

Điều này cho thấy tầm quan trọng của sự lựa chọn phong thủy mộ phần cho người đã mất. Tuy nhiên, với xã hội ngày càng văn minh thì việc bổ sung kiến thức về vấn đề này ngày càng tốt hơn. Mang lại cái nhìn chân thật và khách quan nhất cho người xem.

Địa lí – Mối tương quan với phong thủy mộ phần

Người xưa thường có câu nói: “Nhất mộ, nhì nhà, thứ ba cơ quan, thứ tư mới đến bản mệnh, thứ năm mới đến tuổi vợ hoặc chồng hoặc con cái…” Tại sao lại có sự phân biệt tầng lớp như vậy? Ngụ ý ẩn dấu trong câu nói trên đây là gì?

Địa lí – Mối tương quan với phong thủy mộ phần
Địa lí – Mối tương quan với phong thủy mộ phần

Theo thông tin từ kiến trúc sư Hoàng Trà, cho rằng phần mộ chính là tổng công ty. Tính trung bình cho thấy nếu tổng công ty vững mạnh thì cũng có khoảng 8/10 công ty con mạnh. Ngược lại, nếu công ty còn yếu thì có khoảng 2 công ty con làm ăn thịnh vượng. Chính điều này, chúng ta cũng có thể suy ra được phần mộ thịnh chính là nơi có nhiều con cháu thuộc tầng lớp khá giả.

Như vậy, theo phong thủy mộ phần địa lý. Không chỉ nhà ở gia đình ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi gia đình. Mà nhà thờ họ cũng có tầm quan trọng đối với các con cháu trong cả họ.

Vì thế, lựa chọn một nơi có phong thủy mộ phần xanh mát và hài hòa. Chắc chắn sẽ là nơi an nghỉ lý tưởng nhất cho ông bà gia tiên của chúng ta. Để biết thêm chi tiết của câu chuyện phong thủy, quý đọc giả hãy liên hệ về địa chỉ Sala Garden để được tư vấn miễn phí nhé!