Vòng hoa chia buồn là một trong những vật dụng không thể thiếu ở đám tang. Tùy vào các loại hoa trang trí mà những chiếc vòng hoa này sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Sau đây là một số loài hoa và ý nghĩa của chúng khi sử dụng làm vòng hoa chia buồn trong tang lễ.

hoa-tang-le
Mỗi loại hoa dùng để làm vòng hoa chia buồn đều có một ý nghĩa đặc biệt

Các loại vòng hoa tang thường sử dụng nhiều loại hoa khác nhau. Mỗi loại hoa đều thể hiện những mong muốn của người còn sống đối với người đã khuất. Sau đây là những loài hoa được sử dụng phổ biến nhất:

Hoa cúc

hoa-cuc-chia-buon
Hoa cúc là loại thường được dùng làm vòng hoa chia buồn

Loài hoa này thể hiện tấm lòng kính yêu, trân trọng của người viếng dành cho người đã mất. Đây là loại hoa có nhiều màu sắc, tất cả đều có thể sử dụng làm vòng hoa tang. Với đa dạng màu giúp vòng hoa thêm phần đẹp mắt. Hoa cúc là loại hoa thường được nhiều người lựa chọn làm vòng hoa chia buồn

Hoa huệ

hoa-hue
Hoa huệ là biểu tượng cho sự trong trắng

Hoa huệ là loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao, trong sáng. Khi sử dụng hoa huệ để kết vòng hoa với ý nghĩa mong muốn cho người ra đi được thanh thản, hoan hỉ và không vướng bận chuyện trần thế.

Hoa mẫu đơn

Đây là loại hoa thể hiện sự kính yêu, tôn thờ tình cảm thiêng liêng khi người đã khuất còn sống. Vòng hoa tang sử dụng hoa mẫu đơn thể hiện sự tôn kính của người dân hoa đối với người đã khuất một cách chân thành.

hoa-mau-don
Vòng hoa chia buồn bằng hoa mẫu đơn thể hiện sự tôn kính

Hoa loa kèn trắng

Những chiếc vòng hoa viếng sử dụng hoa loa kèn trắng sẽ thể hiện sự đồng cảm, chia buồn với người đã khuất còn trẻ tuổi. Hoa loa kèn trắng thể hiện sự trẻ trung, trong sáng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp vòng hoa tang bằng hoa loa kèn tại các đám tang người còn trẻ.

hoa-loa-ken
Loa kèn là loài hoa thường dùng để làm hoa chia buồn

Các loại hoa được sử dụng trên vòng hoa đều mang một ý nghĩa riêng. Điều này giúp ta dễ dàng lựa chọn vòng hoa đúng với mong muốn, tình cảm đối với người đã khuất.

Xem thêm ý nghĩa vòng hoa hình tròn trong tang lễ

Bấm ngay để tìm hiểu về tiện ích Sala Garden 

fapjunk