Theo quan niệm Á Đông, đám tang người còn trẻ sẽ thường sử dụng vòng hoa trắng. Không phải ngẫu nhiên mà vòng hoa trắng được dùng trong dịp này. Trong đó có 4 loại vòng hoa trắng được sử dụng phổ biến. Vậy những loại vòng hoa màu trắng này có ý nghĩa gì trong đám tang?

4 loại vòng hoa trắng phổ biến sử dụng phổ biến trong đám tang:

Vòng hoa cúc đại màu trắng

vong-hoa-tron
Vòng hoa cúc trắng là một trong 4 loại vòng hoa được dùng phổ biến

Cúc trắng là loài hoa đặc trưng thường sử dụng trong tang lễ. Vì thế đây cũng là một trong 4 loại vòng hoa nhiều người lựa chọn. Hoa cúc vừa thể hiện sự thuần khiết vừa thể hiện cho sự tang thương. Vòng hoa trắng bằng cúc đại là lựa chọn hàng đầu khi dùng để viếng đám tang. Hơn nữa việc sử dụng hoa cúc trong đám tang đã trở thành phong tục. Ngoài ra, hoa cúc là loài dễ tìm, dễ mua và có giá thành rẻ.

Vòng hoa hồng bạch

vong-hoa-tang
Vòng hoa hồng bạch thường được dùng để viếng những người thân yêu

Hoa hồng là loài hoa của ánh sáng, nó thường được dùng để tặng trong những dịp đặc biệt. Nhưng đa số mọi người vẫn ưu tiên chọn hoa hồng đỏ. Riêng với hoa hồng trắng thì nó cũng có nhiều ý nghĩa. Một vòng hoa hồng trắng, bó hồng trắng giúp thể hiện tình yêu thương và đau khổ của người viếng đối với người đã khuất. Vòng hoa hồng trắng được lựa chọn để viếng những người thân yêu nhất, trân trọng nhất.

Vòng hoa ly trắng

hoa-tang-le
Vòng hoa ly là một trong 4 loại vòng hoa người nhiều người lựa chọn bởi nó có ý nghĩa đặc biệt

Hoa ly trắng ít được sử dụng hơn so với 2 loại hoa trên. Vòng hoa ly được người lựa chọn để cúng viếng cho đối tác, bạn bè. Vòng hoa ly sẽ thể hiện sự tôn trọng, tiếc thương của người viếng đối với người mất. Hơn nữa hoa ly trắng làm toát lên nét lịch sự, sang trọng trong tang lễ.

Vòng hoa cúc baby màu trắng

vong-hoa-tang
Vòng hoa cúc thường được dùng để viếng bạn bè

Không chỉ có hoa ly, hoa hồng mà trong tang lễ người ta còn sử dụng vòng hoa cúc baby màu trắng. Những bông hoa nhỏ màu trắng tinh khôi thể hiện sự trân trọng thuần khiết, không vẩn đục. Chính vì ý nghĩa này mà vòng hoa cúc baby trắng thường được lựa chọn để viếng khi thăm mộ bạn bè, người thân đã khuất.

Trên đây là 4 loại vòng hoa được sử dụng phổ biến theo quan niệm Á Đông. Ngoài ra, để tăng tính thẩm mĩ người ta thường phối nhiều loại hoa trên một vòng hoa. 

Tìm hiểu ngay ý nghĩa vòng hoa trong tang lễ

Điều gì khiến Sala Garden trở thành hoa viên hiện đại nhất Việt Nam?

 

 

fapjunk