Sala Garden – Tịnh xá Sala được xây dựng theo phong cách Phật giáo. Phật giáo từ lâu đã trở thành tín ngưỡng khó thể lay chuyển trong tiềm thức của đông đảo người dân châu Á nói chung.

Hình ảnh Tịnh xá Sala Garden nằm ở ngay cổng của dự án
Hình ảnh Tịnh xá Sala Garden nằm ở ngay cổng của dự án

Đây vừa là nền văn hóa tâm linh độc đáo, vừa là chỗ dựa tinh thần cho họ – nơi gửi gắm phần nào nỗi lo và mong mỏi, nên thật dễ hiểu khi các kiến trúc phật giáo khá phổ biến trong cuộc sống.

Tịnh xá Sala có điểm gì đặc biệt?

Dựa trên nền văn hóa thờ tự tổ tiên, hoa viên Sala Garden đã xây dựng Tịnh xá Sala nhằm tạo điều kiện cho gia quyến tri ân người quá cố. Tịnh xá được xây dựng dựa trên lối kiến trúc phật giáo độc đáo thời Lý. Quý khách tham quan Sala Garden ngoài việc thăm viếng thân nhân còn được hòa mình trong không gian yên tĩnh nơi tịnh xá, tạm gác lại những toan tính bộn bề cuộc sống để đến với những buổi cầu kinh, cầu siêu, dâng hương phật cầu bình an…

Tượng Phật quan thế âm Bồ tát ngự giữa hồ cá KOI tại trung tâm Tịnh xá
Tượng Phật quan thế âm Bồ tát ngự giữa hồ cá KOI tại trung tâm Tịnh xá

Tịnh xá Sala và cả nghĩa trang Sala Garden có lối kiến trúc mang đậm dấu ấn phật giáo thời Lý giao thoa với nét kiến trúc văn hóa phương Đông chứa đựng dấu ấn linh thiêng với những con người khi đến nghĩa trang Sala Garden.

Xây dựng với kết cấu chắc chắn, cân đối, nổi bật lên là dạng kết cấu mặt bằng hình vuông hướng vào trung tâm là nơi thờ phật, tầng tầng lớp lớp mở rộng không gian từ ngoài vào trong như kiến trúc chùa Phật Tích, chùa Dạm.

Ngoài ra, còn kết hợp với khuôn viên, hồ sen và hàng ngàn cây xanh bao quanh mang lại vẻ đẹp hài hòa cho tổng thể hoa viên. Hiện nay, Tịnh xá đang được quản lý bởi giáo hội phật giáo Việt Nam, đây là nơi thờ tự, cầu kinh và tổ chức sự kiện tâm linh hàng năm. Đây cũng là nơi nghỉ ngơi của các thiền sư và là nơi dừng chân thăm viếng của các phái đoàn tăng đoàn.

Ở Sala Garden, tiếng chuông, tiếng mõ, tiếng kinh kệ rì rầm, ảm đạm nhưng yên bình, bù lại một đời vất vả lo toan.

 

fapjunk