Tùy vào từng vùng miền, tôn giáo mà có thể chọn hoa chia buồn theo phong cách khác nhau. Để chọn hoa viếng đám tang phù hợp bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau.

Hoa viếng đám tang theo vùng miền

Đám tang miền Bắc thường sử dụng kiểu vòng hoa truyền thống hình oval nhiều màu. Ngoài ra có thể chọn hoa viếng đám tang dạng đứng với hoa tươi được xếp vòng tròn kiểu miền Nam. Với đám tang ở miền Nam thì hoa kệ đứng kiểu cắm vòng tròn hoặc kiểu cắm tự do là loại được nhiều người lựa chọn.

vong-hoa-tang
Miền Nam thường sử dụng hoa viếng đám tang dạng tròn

Theo tuổi tác

Nếu người mất là người trẻ tuổi thì hoa viếng màu trắng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Người mất đã lớn tuổi thì có thể dùng hoa cúc, hoa ly với màu trắng, tím, vàng hoặc phối hợp nhiều màu. Người mất có địa vị trong xã hội thì nên dùng hoa lan sang trọng. 

hoa-tang-le
Ngày nay kiểu vòng hoa kết hợp nhiều loại hoa đang rất phổ biến

Theo tôn giáo

Với Phật giáo hoặc người không theo Đạo thì chọn hoa các kiểu vòng tròn, kiểu oval, kiểu tự do. Nếu người mất là người theo Đạo Thiên Chúa (Công Giáo) thì nên chọn hoa kiểu chữ thập.

hoa-tang-le
Tôn giáo là yếu tố quan trọng để lựa chọn vòng hoa phù hợp

Thời gian gửi hoa viếng đám tang thích hợp

Bạn cần nắm rõ thời gian tổ chức tang lễ để gửi hoa, chỉ nên gửi sau khi liệm và trước khi di quan để gia chủ có thể nhận hoa viếng. Kèm theo đó là những lời chia buồn: Xin chia buồn cùng gia đình, mong gia đình cố gắng vượt qua nỗi mất mát này, mọi người sẽ luôn ở bên Anh/Chị/Cô/Chú.

Cách ghi nội dung chia buồn trên vòng hoa có thể bạn chưa biết

Tham khảo các sản phẩm tại Sala Garden