Theo quan niệm từ xưa, màu trắng là màu đặc trưng của đám tang. Chính vì thế mà từ trang phục tới hoa viếng đều được sử dụng một màu trắng. Vòng hoa màu trắng gợi lên sự đau lòng, tang thương trong tang lễ.

vong-hoa-tron
Đây là loại vòng hoa được sử dụng phổ biến

Vòng hoa trắng tượng trưng cho những giọt nước mắt

Nhiều người cũng cho rằng vòng hoa này là đại diện của những giọt nước chia ly. Hay đó còn là sự tiếc thương, đau buồn của người sống dành cho người đã khuất. Đặc biệt, hoa trắng thường dùng cho đám tang của người mất khi tuổi còn quá trẻ. Sự đau buồn, tiếc thương ấy lại càng tăng lên gấp bội. Một người trẻ bỏ lại sự nghiệp dở dang, bỏ lại ông bà cha mẹ luyến tiếc, đau khổ. Tuy nhiên một số người lại quan niệm rằng những vòng hoa sẽ giúp giảm bớt phần nào sự đau lòng trong đám tang của những người ra đi khi còn quá trẻ.

vong-hoa-hinh-tron
Vòng hoa trắng giống như những giọt nước mắt chia buồn

Vòng hoa trắng tôn vinh sự trong trắng

Những vòng hoa cúng viếng màu trắng là mong muốn cho linh hồn tội nghiệp sẽ siêu thoát, thanh thản. Lựa chọn vòng hoa này thể hiện tấm chân tình giản dị mà ý nghĩa nhất đối với người đã mất. Ngoài ra nó còn thể hiện sự trân trọng và tôn vinh sự trong trắng của người đã mất khi còn quá trẻ.

vong-hoa-tang
Vòng hoa tang thường được sử dụng để viếng những người ra đi khi còn trẻ

Những trường hợp nên sử dụng vòng hoa trắng như: viếng tang bạn bè, đồng nghiệp trẻ hay đại diện cho một tập thể mang hoa đi viếng. Ngoài ra vòng hoa còn có thể sử dụng khi ra mộ thắp hương cho người đã khuất. Ngoài ra, có thể lựa chọn lẵng hoa trắng, bó hoa trắng hoặc đơn giản là một bông hoa trắng để viếng khi đến đám tang.

Tham khảo 4 loại vòng hoa thường được sử dụng trong tang lễ

Vì sao Sala Garden lại đang là dự án hot nhất thị trường?