Phong thủy của dự án Sala Garden

Theo quan niệm Á Đông khi chọn một miếng đất để ở hay làm bất cứ điều gì thì yếu tố đầu tiên đó là vị trí, hướng và đặc biệt là phong thủy, về sau này phong thủy được quan tâm nhiều hơn để mong cầu thuận lợi hoặc sinh phát tài lộc. Vì thế người xưa vẫn cho rằng, ông bà mà mồ yên mã đẹp cũng góp phần tạo sự hưng thịnh cho con cháu trong gia đình.

Góc nhỏ Hồ Tịnh Tâm dự án Hoa Viên Sala Garden
Góc nhỏ Hồ Tịnh Tâm dự án Hoa Viên Sala Garden

Chính vì lẽ đó, Sala Garden đã gần như đáp ứng được điều quan trọng này. Đầu tiên đó là phong thủy Âm Trạch, người ta hay để tâm đến Dương Trạch để xây nhà cửa, đền, chùa, miếu, nhưng quên đi Âm Trạch, đại khái nó là một vùng đất để chôn người quá cố và nếu chọn đúng thì như đã đề cập là con cháu sung túc, nên đó cũng là lý do khi thời còn Vua, Chúa…thì họ đã cất công chọn một vùng đất cho riêng mình trước khi tại thế.

Lí do Sala Garden được gọi là miền đất Phật
Lí do Sala Garden được gọi là miền đất Phật

Sala Garden không ngẫu nhiên được gọi là vùng đất Phật, mà vì xung quanh có đến 9 ngôi chùa, đặc biệt là hai thiền viện cổ kính lâu đời nhất khu vực phía Nam là Thường Chiếu và Linh Chiếu. Và trong bán kính 20km có đến 60 ngôi chùa lớn nhỏ. Theo phong thủy Á Đông, loại đất tốt nhất cho việc an táng là đất liền thổ-tức đất tại chỗ, không phải mang đến từ nơi khác. Đất liền thổ có tính bền chắc, đảm bảo huyệt mộ được an ổn, không ngấm nước, giúp người đã khuất trọn giấc ngàn thu và gia quyến được yên lòng và thế đất ở đây cao hơn mực nước biển khoảng 40m.

Phong thủy của dòng Suối Tâm Linh Sala Garden

Ngoài những điểm nổi bật về thiết kế cảnh quan, xây dựng phần mộ, các tiện ích dịch vụ đi kèm, Tường Lưu tro cốt-điểm cuối của công trình thì không thể không nhắc đến hai dòng suối tâm linh bao quanh hoa viên Sala Garden với nước chảy quanh năm, bắt đầu thượng nguồn từ đồi Tự Tại, về hồ Tịnh Tâm và cứ thế chảy dài từ Đông sang Tây, tạo không gian nhẹ nhàng, thanh khiết, đầy thanh tịnh và an vui cho Quý khách khi đến tham quan.

Góc nhỏ của dòng suối tâm linh chảy quanh nghĩa trang Sala Garden
Góc nhỏ của dòng suối tâm linh chảy quanh nghĩa trang Sala Garden

Tiếp đến, nếu Quý khách am tường về phong thủy thì cũng dễ dàng nhận thấy hướng dòng chảy của dòng suối đã được đặt nhiều hàm ý: hướng mặt trời lặn, nơi những tưởng kết thúc, nhưng thực chất để bắt đầu: Hướng Tây của Thiên Trúc, Niết bàn Tây Phương. Sự chuyển động của dòng nước, dẫn dắt thiêng liêng. Vì thế mà dòng suối ấy có tên là suối Tâm Linh.

Cuối cùng, điểm đặc biệt thu hút của dòng suối này, đó là bất kể ngày nắng trong, hay mây mù u ám. Dòng suối ấy vẫn xanh một màu ngọc bích. Nước trong suốt soi bóng mây trời, nép cạnh bên là cánh rừng phòng hộ… bao bọc cả một vùng đất Sala rộng lớn.

Giữa những ưu hoài vì trần đời còn ở lại, vẻ thanh khiết của dòng suối Tâm Linh như khiến nỗi buồn được trút bỏ. Phía chân trời cuối nắng, hoàng hôn vẫn vẻ đẹp của riêng mình.

Tất cả kết hợp với nha, Suối tâm linh, Hồ Tịnh tâm và Tường lưu tro cốt tao cho hoa viên thế “Tựa sơn hướng thủy” – dựa núi nhìn sông, mang đến sự bảo bọc an toàn và vượng khí cho gia chủ.

 

 

fapjunk