Sala Garden – Hoa thường được sử dụng nhiều trong các sự kiện quan trọng. Thường thấy nhất là trong sinh nhật, khai trương, các dịp lễ… Hoa tươi góp phần tăng thêm niềm vui và hạnh phúc cho những sự kiện này. Ngoài ra nó cũng giúp cho không khí trở nên đầm ấm và ngọt ngào hơn bao giờ hết. Trong đám tang, hoa tươi – hoa tang lễ cũng mang một nhiệm vụ thiêng liêng thành kính.

hoa-tang-le
Hoa tang lễ có vai trò đặc biệt trong đám tang

Giảm bớt không khí đau thương

Trong đám tang, sự xuất hiện của hoa không giúp cho không khí trở nên tươi vui hơn. Nhưng trong những giây phút đau buồn này thì hoa sẽ giúp giảm bớt không khí tang thương ấy. Cũng như giảm bớt sự đau khổ, tiếc nuối. Hơn nữa hoa tươi cũng sẽ giúp cho những người còn sống truyền đạt và gửi gắm những lời muốn nói. Nhất là những lời tiếc thương của người còn sống dành cho người đã mất.

hoa-tang-le
Vòng hoa tang lễ hay hoa chia buồn có nhiều hình dáng và kích thước

Thể hiện tình cảm đối với người đã khuất

Hoa tươi phần nào giúp người chết nhanh chóng được nhẹ lòng và được siêu thoát. Hoa là đại diện cho sắc đẹp của mẹ thiên nhiên. Nhiều người quan niệm rằng, khi dâng kính những bông hoa tang lễ đến với người đã khuất thì chắc chắn rằng mẹ thiên nhiên sẽ giúp cho linh hồn của họ được bay cùng gió, bay cùng mây. Quan trọng hơn hết và xa rời trần thế, những tiếng khóc bi thương để có thể đến một nơi chỉ có niềm vui và hạnh phúc trên thiên đàng.

hoa-tang-le
Tùy vào tín ngưỡng, vùng miền mà có cách chọn vòng hoa khác nhau

Ngoài ra, hoa tươi chia buồn còn giúp thể hiện lòng tiếc thương cho những khát khao và niềm hi vọng của người đã khuất còn dang dở. Hay việc dâng hoa tươi cũng chính là lời cầu nguyện, lòng hiếu thảo của con cháu dâng kính lên tổ tiên của mình.

Ngày nay hoa tang lễ có khá nhiều biến hình về loại hoa hay kiểu sắp xếp. Bao gồm lẵng hoa chia buồn, hoa tang lễ hình tròn và hình elip. Dù là nhiều hình dáng, kiểu cách nhưng tất cả đều thể hiện tấm lòng chân thành của người còn sống dâng lên người đã khuất.