Vòng hoa màu vàng có nguồn gốc từ đâu? Trong cuộc sống, màu vàng thường khiến chúng ta nghĩ đến sự giàu sang phú quý và thành công. Còn trong thế giới hoa tươi thì màu vàng tượng trưng cho sự nuối tiếc, thương cảm. Chính vì điều này mà người miền Bắc thường sử dụng hoa màu vàng để cắm vòng hoa tang lễ. Các loài hoa màu vàng thường được dùng là: Hoa huỳnh anh, hoa lan vàng, hoa cúc vàng, hoa hồng vàng…

1. Vòng hoa huỳnh anh

hoa-huynh-anh
Vòng hoa vàng màu vàng này mang ý nghĩa động viên

Vòng hoa màu vàng – hoa huỳnh anh có màu vàng tươi rực rỡ, hình chuông, có 5 cánh loe ở đỉnh, mép cánh giống như sóng dập dờn. Hoa có cánh mềm, mỏng, dịu dàng như cánh bướm, nhụy nằm sâu trong ống tràng. Quả huỳnh anh ít gặp, ít hạt màu nâu, hơi có cánh, quả có gai. Ở miền Nam hoa huỳnh anh có hoa quanh năm. Tại miền Bắc, huỳnh anh chỉ cho hoa vào mùa hè và mùa thu. Hoa huỳnh anh rất nhanh tàn, mỗi hoa thường nở theo cặp vì thế chúng ta thường thấy hoa luôn nở rộ.

Vong Hoa Huynh Anh
Vòng Hoa Huỳnh Anh Màu Vàng Nhẹ nhàng

Theo như quy luật màu sắc trong ngũ hành, hoa quỳnh anh hợp với mệnh thổ. Vòng hoa huỳnh anh mang đến cho gia chủ sự động viên cố gắng. Ngoài ra vòng hoa sử dụng hoa huỳnh anh cũng với mong muốn rằng những điều tốt lành sẽ đến.

Dịch vụ tang lễ trọn gói Sala Garden

2. Vòng hoa lan vàng

Vòng hoa màu vàng – hoa Lan là loài hoa có nhiều chủng hoa khác nhau, mỗi loại hoa lại có các màu khác nhau. Có thể nói đây là nữ hoàng của các loài hoa. Trong cắm hoa tang lễ thì lan vàng được sử dụng chủ yếu ở khu vực miền bắc. Vòng hoa lan vàng là món quà vô cùng đẹp. Được coi như sự sẻ chia nỗi đau mất mát với gia chủ và động viên về mặt tinh thần. Từ đó giúp thêm sức mạnh để người thân trong gia đình cùng nhau vượt qua niềm đau ấy.

hoa-lan-vang
Vòng hoa lan màu vàng vừa sang trọng vừa ấm cúng

Trong tang lễ, vòng hoa màu vàng thường tạo cảm giác ấm cúng. Vì thế sử dụng hoa vàng là để gửi đến gia chủ một lời động viên và cầu chúc cho người mất ra đi thanh thản. Hơn nữa, hoa lan còn là loại hoa thể hiện sự sang trọng.

Dịch vụ tang lễ trọn gói TP HCM

3. Vòng Hoa cúc vàng

Vòng hoa màu vàng – Hoa cúc vàng là một loại hoa bền màu, mang nhiều ý nghĩa. Hàm ý đầu tiên được kể đến là biểu tượng cho sự sống, phúc lộc và giàu sang. Ở Phương Đông, hoa cúc có ý nghĩa nhớ thương. Tuy nhiên ở Phương Tây nó lại mang ý nghĩa chia buồn. Biểu tượng vòng hoa tang lễ cúc vàng thể hiện sự thương xót vô hạn gửi tới gia quyến.

hoa-cuc-vang
Hoa cúc vàng là loài hoa thường được dùng làm vòng hoa màu vàng

Hoa cúc vàng thường được mọi người sử dụng cúng vào những ngày rằm, đi đền chùa và những ngày lễ tết. Ngoài ra sự tích hoa cúc gắn liền với lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ. Vì thế vòng hoa cúc vàng thường sử dụng trong tang lễ của cha, mẹ. Hơn nữa, cúc vàng là loài hoa dễ tìm, dễ mua nên rất thường được sử dụng.

Xem thêm cách chọn vòng hoa thích hợp