Công viên Vĩnh Hằng là một khu nghĩa trang hiện đại, thân thiện với môi trường. Nghĩa trang quy hoạch hạ tầng, cây xanh và kiến trúc theo chuẩn Công viên Văn hóa Tâm linh. Vĩnh Hằng Long Thành được mệnh danh là “miền cực lạc” của người đã mất.

Vĩnh Hằng Long Thành là miền cực lạc của người đã khuất

Thiền Viện là công trình nổi bật nhất tại Vĩnh Hằng Long Thành
Thiền Viện là công trình nổi bật nhất tại Vĩnh Hằng Long Thành

Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành tọa lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Vùng đất  này từ lâu được mệnh danh là miền Đất Phật, vùng đất thánh. Vĩnh Hằng Long Thành sở hữu loại đất phong thủy bậc nhất: đất ngũ sắc, nhiều sinh khí. Ngoài ra, công viên Vĩnh Hằng còn được bao quanh bởi những cánh rừng cao su xanh mát quanh năm.

Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành có vị trí giao thông cực kì thuận lợi. Hoa viên là tâm điểm kết nối  các tỉnh như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu. Theo tuyến cao tốc Long Thành – Dầu Giây, chỉ mất khoảng 40 phút di chuyển từ TP. HCM đến công viên.

Kiến trúc mang nét độc đáo riêng

mộ gia tộc nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành
Mộ gia tộc nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành

Kiến trúc và tiểu cảnh tạo nên giao cảm hài hòa giữa người trần thế và người đã khuất. Vĩnh Hằng Long Thành nằm ngay cạnh Thiền Viện Trúc Lâm Trí Đức. Nơi đây từ lâu đã được xem là vùng đất ngự trên long mạch có thể đem lại sự an lạc và hưng thịnh.

Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức

Với tổng diện tích xây dựng 2ha, tọa lạc ngay trung tâm Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành. Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức được thiết kế với lối kiến trúc đậm bản sắc văn hóa Phật Giáo Việt Nam. Thiền viện Trúc Lâm Long Đức được bàn giao làm cơ sở thứ 2 của Thiền Viện Trúc Lâm Trí Đức. Chủ trì là Hòa thượng Thích Nhật Quang – Trưởng Ban Quản trị Thiền Phái Trúc Lâm. Ngoài ra Hòa thượng còn là Trưởng Ban Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật Học. Viện có các tượng Phật bằng đá khối tại các trung tâm và nhiều tiểu cảnh cao từ 2m đến 8m. Đây là nơi dành cho Phật tử, khách viếng thăm, cầu an, chiêm bái, tu tập và nghe giảng về Phật pháp.

Thiền viện là sự kết hợp độc đáo của nhiều kiến trúc và tiểu cảnh
Thiền viện là sự kết hợp độc đáo của nhiều kiến trúc và tiểu cảnh

Xem thêm Thiền viện Sala Garden

Đại Hùng Bảo Điện

Đây là một công trình kiến trúc tâm linh đặc sắc có diện tích xây dựng  4.000m². Điện bao gồm các Tượng Bổn Sư Thích Ca bằng đá khối tôn nghiêm cao 5,2m. Bao quanh là các công trình kiến trúc bậc nhất như Tượng Phật Thích Ca nằm có chiều dài 108m. Ngoài ra còn có Vườn Thánh Tăng gồm 18 vị La Hán, Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu, Vườn Âm Dương. Tất cả tạo nên sự trang nghiêm và thu hút.

Đại Hùng Bảo Điện là nơi trang nghiêm với nhiều tượng phật
Đại Hùng Bảo Điện là nơi trang nghiêm với nhiều tượng phật

Trục Thần Đạo

Trục Thần Đạo được xây dựng với chiều dài hơn 500m nằm dọc trung tâm dự án. Đây là trục phong thủy chính của dự án nối Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức với Tượng Phật A Di Đà. Trục là nơi hành hương cho các Phật tử, con cháu về hành lễ. Và đây cũng là điểm tổ chức các lễ hội Phật giáo do Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức chủ trì.

Trục Thuận Đạo là trung tâm cầu lối của Vĩnh Hằng Long Thành
Trục Thuận Đạo là trung tâm cầu lối của Vĩnh Hằng Long Thành

Trục Thần Đạo là trục đường tâm linh của toàn Công Viên Vĩnh Hằng Long Thành. Trục đi ngang qua Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu, một câu chuyện ý nghĩa về chữ Hiếu của 24 tấm gương hiếu thảo. Trên Trục Thần Đạo có Vườn Âm Dương.  Về phong thủy thì đó là sự hòa hợp giữa âm với dương, nhằm hấp thụ vượng khí tốt nhất cho các mộ phần.

Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu

Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu hiện lên với những hình tượng bằng đá khối. Với những câu chuyện cảm động về những người con hiếu thảo. Họ đã sống trọn vẹn tình hiếu thuận với các đấng sinh thành, dưỡng dục. Vĩnh Hằng Long Thành muốn tôn vinh sự hiếu thuận trong đạo làm người, Tam cương và Ngũ thường.

Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn mang phong thủy đặc biệt
Vườn Nhị Thập Tứ Hiếu không chỉ có kiến trúc đẹp mà còn mang phong thủy đặc biệt

Nhà nguyện công giáo

Các công trình kiến trúc, cảnh quan trong Khu Công Giáo mang đậm dấu ấn của “Đất Thánh”. Nhà nguyện rộng lớn kết hợp với tượng Chúa Kito Vua trung tâm. Vĩnh Hằng Long Thành tâm nguyện rằng mọi nguồn ơn phúc đang dang tay đón các Tín hữu vào Thiên đàng.

Nhà quản trang

Nơi đây có diện tích khuôn viên 5000m2, sẽ là nơi đón tiếp các đoàn khách thăm quan. Đồng thời cung cấp các dịch vụ chay tịnh, nghỉ ngơi cho khách đến thăm người thân. Đặc biệt, khách ở xa đến có thể lưu trú. Nơi đây có đội quản trang và đội bảo vệ túc trực 24/24 giờ nhằm đảm bảo an ninh.

Nhà quản trang sẽ có đội ngũ bảo vệ 24/24
Nhà quản trang sẽ có đội ngũ bảo vệ 24/24

Các sản phẩm đa dạng

Khu mộ Gia Tộc: Khu mộ được quy hoạch tại khu vực có phong thủy vượng. Nằm ở trung tâm công viên với nhiều công trình văn hóa tâm linh. Đặc sắc nhất là Thiền Viện Trúc Lâm Long Đức, Trục Thần Đạo, Vườn Nhị.

Mộ gia đình là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm
Mộ gia đình là sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm

Khu mộ Gia đình: Nhằm đáp ứng nhu cầu an táng chung của gia đình. Diện tích khuôn viên rộng rãi với những thảm cỏ, cây xanh tạo ra một không gian yên tĩnh vĩnh hằng.

Mộ đơn: Được thiết kế theo phong cách truyền thống kết hợp hiện đại. Bia mộ  được thiết kết tựa như cánh hoa sen.

Mộ đôi: Đây là hình thức đặc biệt dành cho cặp vợ chồng, thể hiện tình nghĩa phu thê.

Mộ cải táng: Mộ dành riêng cho việc cải táng mộ người thân từ nơi khác về đây.

Khu mộ đơn được thiết kế hình hoa sen độc đáo
Khu mộ đơn được thiết kế hình hoa sen độc đáo

Dịch vụ đa dạng

Tổ chức các nghi lễ cầu siêu, cầu an: Các buổi tụng kinh hằng ngày cùng nhiều nghi lễ tâm linh sẽ tổ chức định kỳ. Vĩnh Hằng Long Thành mong muốn giúp các hương linh an nghỉ nơi đây sớm về cực lạc.

Tổ chức tang lễ trang nghiêm: Với vị thế quảng trường trung tâm rộng lớn, đội ngũ quản trang tận tâm, chuyên nghiệp. Vĩnh Hằng Long Thành là nơi an nghỉ hàng đầu hiện nay.

Xây dựng mộ phần chuyên nghiệp: Đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, thi công chất lượng. Công viên Vĩnh Hằng sẽ tạo ra những “ngôi nhà” đẹp cho người đã khuất.

Toàn cảnh nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành
Toàn cảnh nghĩa trang Vĩnh Hằng Long Thành

Thắp nhang, chăm sóc mộ phần hằng ngày: Thường xuyên vệ sinh, chăm sóc mộ phần và môi trường xung quanh. Vĩnh Hằng Long Thành sẽ thắp hương hằng ngày, cúng giỗ thay mặt gia đình.

Tâm nguyện của Chủ Đầu Tư là xây dựng một khu nghĩa trang hiện đại, thân thiện với môi trường, quy hoạch hạ tầng, cây xanh và các công trình kiến trúc theo chuẩn mực Công viên Văn hóa Tâm linh. Vĩnh Hằng Long Thành sẽ là “miền cực lạc” của người đã khuất. Là nơi thờ cúng, thăm viếng và tưởng nhớ gia tộc. Đồng thời còn là một địa điểm du lịch tâm linh cho du khách đến chiêm bái các công trình kiến trúc và cảnh quan công viên.