Vì sao nên mua đất nghĩa trang để lo hậu sự?

Tổng quan dự án hoa viên đất nghĩa trang Sala Garden

Tổng quan dự án Sala Garden

Tại Việt Nam, khi mà dân số ngày càng tăng thì ở các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh, đất nghĩa trang đang trong tình trạng quá tải dẫn tới việc chôn cất không được đảm bảo, xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường và hậu quả là nhiều nghĩa trang đã phải đóng cửa, nhiều người dân hoang mang không biết sau này qua đời sẽ mua đất nghĩa trang ở đâu để có thể yên nghỉ ở đâu.

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa giả tỏa để làm trung tâm thương mại
Nghĩa trang Bình Hưng Hòa giải tỏa để làm trung tâm thương mại

Tại thành phố Hồ Chí Minh có nghĩa trang Bình Hưng Hòa – đây là nghĩa trang lớn nhất Hồ Chí Minh, được xây dựng để mai táng cho người dân toàn thành phố đã phải đóng cửa. Ở Hà Nội cũng xảy ra tình trạng tương tự, nghĩa trang Văn Điển không thể đáp ứng được hết nhu cầu của người dân và buộc phải đóng cửa. Điều này dẫn đến tình trạng là việc mai táng của người dân bắt đầu đi vào giai đoạn khó khăn.

Với mong muốn có thể mua được một mảnh đất nghĩa trang để có thể mai táng, nhiều gia đình đã phải tìm tới các khu nghĩa trang tư nhân tìm mua đất nghĩa trang mai táng, tuy vậy, để tìm được một nơi chôn cất tốt thì đó không phải là chuyện đơn giản. Nhiều gia đình phải bỏ ra một số tiền lớn, tốn không ít thời gian và công sức thì mới mua được một mộ phần hợp theo ý.

Tuy vậy, điều đó cũng không giúp đảm bảo rằng người thân của họ sẽ được ở đây mãi mãi chưa tính đến trường hợp là phần đất nghĩa trang đó có hợp phong thủy hay không, rồi còn nảy sinh thêm các vấn đề chăm sóc phần mộ sau này hay cả dòng họ muốn cùng an nghỉ ở một nơi cho đông đủ cũng khó khăn.

Để giải quyết các vấn đề trên và đáp ứng nhu cầu mai táng của người dân trong tương lai trước sự quá tải dân số thì các doanh nghiệp đã xây dựng các công viên nghĩa trang có diện tích đến hàng nghìn héc ta với số vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng và có thể kể đến các công viên nghĩa trang như: Sơn Trang Tiên Cảnh, Sala Garden….

Hoa viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh
Hoa viên nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

VỊ TRÍ DỰ ÁN

Nằm tại xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai,

Cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 35 phút di chuyển qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Cách sân bay Long Thành công suất 100 triệu lượt khách/năm chỉ 10 phút di chuyển.

Nằm tại trung tâm của 4 thành phố lớn 20 triệu dân, có thu nhập đầu người cao nhất cả nước: Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tọa lạc tại vùng đất cao ráo, không tù đọng, được bao quanh bởi rừng cao su phòng hộ…

Tọa lạc tại vùng đất Phật linh thiêng ngàn đời, được bao bọc bởi nhiều thiền viện, giáo xứ lớn nhỏ, thừa hưởng trọn vẹn công đức, tinh hoa của một vùng đất có vị thế phong thủy bậc nhất: Chùa Bửu Hoa Ni Viện, Thiền Viện Linh Chiếu, thiền viện Thường Chiếu, chùa Tam Bảo và thiền viện Đạo Huệ, giáo xứ Hiền Đức

Dịch vụ cao cấp bậc nhất

Phật giáo cùng thuyết luân hồi mang đến niềm tin mạnh mẽ cho người phật tử về sự tái sinh. Trong những giờ khắc thiêng liêng, ý nguyện lớn nhất ngoài việc vãng sanh vào cõi tịnh độ, người phật tử còn muốn được an giấc giữa tính kinh kệ bình yên. Vì lẽ đó, một tang lễ phù hợp với sự trụ trì của các cao tăng, thiền sư đạo hạnh vừa thể hiện lòng hiếu thảo vừa mang ý nghĩa nhân văn, lợi lạc cho người quá cố trên hành trình về thế giới bên kia.

Sala Garden cũng cung cấp một số dịch vụ tại công viên

  1. Dịch vụ tang lễ
  1. Dịch vụ xây dựng mộ phần
  1. Dịch vụ mai táng
  1. Dịch vụ hỏa táng
  1. Tổ chức sự kiện tâm linh
  1. Chăm sóc phần mộ
lưu trữ tro cốt
Lưu trữ tro cốt

 

Hình thức công viên nghĩa trang với các nước tiên tiến thì không có gì lạ lẫm nhưng với người dân Việt Nam thì đó còn là một khái niệm khá mới. Công viên nghĩa trang được xây dựng theo thiết kế của một công viên, cũng có vườn hoa, cây xanh, đường đi bộ, hồ nước và đặc biệt là có các khu mộ được thiết kế một cách bài bản, là một nơi giao hòa giữa thiên nhiên với con người.

Vốn là một nước phương Đông rất coi trọng phong thủy như Việt Nam thì các khu công viên nghĩa trang cần được xây dựng và khách hàng có thể lựa chọn mua đất nghĩa trang ở nơi có phong thủy tốt, đó là lưng phải tựa vào núi, mặt phải hướng thủy để người đã mất có thể yên giấc vĩnh hằng, theo dõi và phù hộ cho gia đình mình.