Tết Nguyên Đán là một dịp lễ hội quan trọng và lớn nhất của người Việt. Người Việt mừng tết với niềm tin thiêng liêng. Tết là ngày đoàn tụ, là ngày làm mới và cũng là ngày để tạ ơn. Đây cũng là dịp để con cháo thể hiện tình cảm với ông bà, tổ tiên. Chính vì thế mà chúng ta thường thấy người Việt có phong tục tảo mộ trước khi đón năm mới. Biết điều đó, Sala Garden mong muốn giúp bạn thể hiện tình cảm đó với người thân đã mất. Tết tại Sala Garden sẽ thật ấm áp và thiêng liêng. Hoa viên sẽ cùng bạn làm tốt công việc ý nghĩa này.

Tảo mộ dịp Tết tại Sala Garden

Trong dịp Tết thì không thể thiếu phong tục tảo mộ. Người ta đi thăm viếng, phát cỏ dại, chặt cây cối, sửa sang mộ phần người thân quá cố. Thông thường chúng ta phải tự tay chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh, dọn dẹp mộ phần trong dịp tảo mộ. Tuy nhiên tại các nghĩa trang Sala Garden, gia chủ chỉ việc bày lễ và thắp nhang cho người thân.

Các phần mộ sẽ được chăm sóc thật kĩ lưỡng và dịp Tết tại Sala Garden
Các phần mộ sẽ được chăm sóc thật kĩ lưỡng và dịp Tết tại Sala Garden

Sala Garden có một đội ngũ chăm sóc mộ phần và cảnh quan chuyên nghiệp. Qúy khách hoàn toàn có thể yên tâm rằng người thân đã khuất của mình sẽ được chăm sóc chu toàn.

Các công việc chính thường là:

  • Vệ sinh khu mộ, khuôn viên, cây cảnh xung quanh mộ sạch sẽ, tinh tươm.
  • Thu gom rác thải, vệ sinh khu vực xung quanh, khu vực công cộng lân cận khu mộ để đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, văn minh.
  • Cắt tỉa cỏ, cây cảnh khuôn viên.
  • Tu sửa, bảo dưỡng, chăm sóc các công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng của khu mộ.
Cảnh quan luôn được quan tâm
Cảnh quan luôn được quan tâm

Những dịp lễ tết thì sẽ được chăm sóc chu đáo hơn nữa để người thân đến viếng cảm thấy ấm lòng. Như vậy dịp Tết này, quý khách có thể yên tâm rằng mộ phần người thân mình sẽ được chăm sóc kĩ lưỡng. Công việc Tảo mộ sẽ trở nên nhẹ nhàng và cũng ấm cúng hơn. Thay vì phải tất bật dọn dẹp, tảo mộ dịp tết tại Sala Garden bạn có nhiều thời gian bên cạnh người thân hơn.

Công việc tảo mộ của bạn chỉ là thắp nhang và bên cạnh người thân của mình
Công việc tảo mộ của bạn chỉ là thắp nhang và bên cạnh người thân của mình

Ngoài ra, dịp này bạn vừa có thể đến tảo mộ vừa có thể tận hưởng cảnh quan tại đây. Hoa viên sẽ là người đồng hành cùng bạn thể hiện tấm lòng với người thân quá cô.

Xem thêm dịch vụ tại Sala Garden 

Các sự kiện tâm linh được đặc biệt tổ chức vào dịp Tết

Tết tại Sala Garden sẽ là các nghi lễ tôn giáo, sự kiện tâm linh. Các nghi lễ nhằm chăm sóc linh hồn người đã khuất và phục vụ đời sống tinh thần cho khách viếng. Các sự kiện này đều được tổ chức thường xuyên. Vào dịp đầu năm, hoa viên cũng sẽ tổ chức các đại lễ như cầu an, cầu siêu.

dịch vụ tâm linh sala garden
Đại lễ cúng cầu siêu tại dự án Sala Garden

 

Thông thường vào dịp Tết, người Việt thường đến chùa hoặc nhà thờ để cầu cho người thân đã khuất sớm về nơi cực lạc.  Vào dịp Tết tại Sala Garden, việc này còn được chú trọng hơn nữa. Điều này dễ thấy khi hoa viên bố trí tịnh xá Sala ngay trong khuôn viên nghĩa trang.

Tịnh xá Sala sẽ là nơi tổ chức các sự kiện tâm linh
Tịnh xá Sala sẽ là nơi tổ chức các sự kiện tâm linh

Tịnh xá được thiết kế theo lối kiến trúc Phật giáo thời Lý ( thời kỳ Phật giáo cực thịnh). Kết hợp với ý tưởng hoa viên sinh thái, Tịnh xá Sala là sự hòa hợp giữa cảnh quan thiên nhiên với các kiến trúc độc đáo. Tịnh xá Sala là nơi nghỉ ngơi của các thiền sư và là nơi thăm viếng của các tăng đoàn. Đây là nơi diễn ra nhiều nghi lễ tâm linh vào các dịp lễ tiết trong năm.

Tịnh xá Sala sẽ là nơi để bạn gửi trọn niềm tin
Tịnh xá Sala sẽ là nơi để bạn gửi trọn niềm tin

Sala Garden mong muốn những người an nghỉ tại đây sẽ có một năm mới thật trọn vẹn. Qúy khách cũng có thể an tâm vì người thân đã mất của mình được chăm sóc chu đáo. Tết tại Sala Garden chắn chắn sẽ vô cùng ấm áp và tôn nghiêm.