Hiện nay tình trạng mắc bệnh ung thu đang ngày một tăng. Nước ta đang đứng ở top 2 trên thế giới về tỉ lệ mắc bệnh ung thư. Hầu như các ca mắc ung thư đều được phát hiện rất muộn. Do đó, việc kiểm tra tầm soát ung thư là rất cần thiết. Nếu bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn. Từ đó khả năng chữa trị thành công cũng sẽ rất cao.

Ung thư là gì?

Ung thư(cancer) là tên dùng để mô tả các bệnh liên quan đến những sự thay đổi về tăng trưởng và chức năng của tế bào. Các tế bào bình thường trở nên bất thường (đột biến) và tăng sinh một cách không kiểm soát. Những tế bào này xâm lấn cục bộ và di căn qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu. Di căn là nguyên nhân chính gây tử vong của ung thư.

 

Tỉ lệ bệnh nhân ung thư tại Việt Nam ngày càng tăng
Tỉ lệ bệnh nhân ung thư tại Việt Nam ngày càng tăng

Ung thư không chỉ là một bệnh mà là rất nhiều bệnh. Có hơn  200 loại ung thư khác nhau.

Nguyên nhân ung thư

Ung thư xuất phát từ một tế bào đơn lẻ, đơn vị cơ bản của sự sống. Sự chuyển dạng từ một tế bào bình thường thành một tế bào ung thư là một quá trình nhiều giai đoạn. Từ một tổn thương tiền ung thư đến khối u ác tính cũng phải mất một quá trình. Qúa trình này chịu ảnh hưởng từ tác nhiều tác nhân. Đó là sự kết hợp giữ các yếu tố di truyền ở mỗi người và các yếu tố bên ngoài.

Ung thư không phải là bệnh nan y
Ung thư không phải là bệnh nan y
  • Các tác nhân sinh ung vật lý, như tia cực tím và bức xạ ion hóa.
  • Các tác nhân sinh ung hóa học, như a-mi-ăng (asbestos), các thành phần của khói thuốc lá, aflatoxin (một chất nhiễm bẩn thức ăn), và arsenic (một chất nhiễm bẩn nước uống).
  • Các tác nhân sinh ung sinh học, như nhiễm trùng một số virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng.

Trong nghiên cứu khoa học, mô tả hiện tượng thì khá đơn giản, nhưng tìm ra nguyên nhân lại cực kỳ khó. Ung thư là căn bệnh phức tạp, hình thành qua một thời gian dài tiếp xúc với nhiều yếu tố môi trường khác nhau. Bác sĩ cần tìm hiểu bệnh sử rất kỹ mới có thể đánh giá đâu là nguyên nhân.

Tầm soát ung thư giúp tăng khả năng phát hiện và chữa trị
Tầm soát ung thư giúp tăng khả năng phát hiện và chữa trị

Các yếu tố này đã được biết tới và cảnh báo như hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, nhiễm aflatoxin, tiếp xúc amiăng… Tại Việt Nam những yếu tố này vẫn chưa được kiểm soát.

Thực trạng ung thư

Việt Nam được xếp vào nhóm 2 bản đồ ung thư thế giới. Nước ta có hơn 165.000 người bị phát hiện ung thư trong năm 2018… Điều này khiến nhiều người rất lo lắng.  Không riêng Việt Nam, tỉ lệ mắc ung thư trên thế giới cũng đăng gia tăng. Ung thư cũng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Chính vì thế mà ngày nay càng có nhiều người quan tâm đến việc phòng tránh ung thư.

Việt Nam đứng top 2 thế giới về tỉ lệ mắc bệnh ung thư
Việt Nam đứng top 2 thế giới về tỉ lệ mắc bệnh ung thư

Chúng ta cần đẩy mạnh các vận động giúp người dân giảm tiếp xúc với các yếu tố gây hại. Ngoài ra cần cân nhắc việc tiêm ngừa, điều trị để giảm nguy cơ phát bệnh. Quan trọng nhất là phải thường xuyên kiểm tra tầm soát ung thư.

Tuy nhiên, ung thư không phải là loại bệnh nan y. Nếu phát hiện sớm, bệnh nhân vẵn có khả điều trị dứt điểm. Do đó, thăm khám, xét nghiệm sớm sẽ giúp phát hiện sớm bệnh ung thư. Điều này tạo thuận lợi cho quá trình điều trị.

Sala Garden giúp khách hàng tầm soát ung thư

Hiểu được vấn đề này, Sala Garden cũng muốn góp một phần sức vào việc phòng tránh ung thư. Từ ngày 14/12/2019, Sala Garden tặng quý khách gói xét nghiệm tầm soát ung thư khi mua sản phẩm tại dự án.

Sala Garden tặng gói kiểm tra tầm soát ung thư cho khách hàng khi mua sản phẩm tại dự án
Sala Garden tặng gói kiểm tra tầm soát ung thư cho khách hàng khi mua sản phẩm tại dự án

Xem thêm Sala Garden

Tầm soát ung thư là gì?

Tầm soát ung thư là thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán nhằm phát hiện các tế bào tiền ung thư. Hoặc khi người bệnh chưa có các triệu chứng bất thường. Từ đó, có thể ngăn chặn tiến triển thành ung thư và tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh.

Kiểm tra tầm soát ung thư là rất cần thiết
Kiểm tra tầm soát ung thư là rất cần thiết

Tầm soát ung thư là cần thiết, vì:

– Điều trị dễ dàng bằng các phương pháp ít xâm lấn thay vì hóa trị, xạ trị (ở giai đoạn đầu). Nhờ đó, rút ngắn thời gian điều trị và tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh.

Sala Garden mong muốn góp sức trong việc phòng, chống ung thư
Sala Garden mong muốn góp sức trong việc phòng, chống ung thư

– Tăng khả năng điều trị thành công cho bệnh nhân.

– Loại bỏ những lo lắng, hoang mang khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Điều này tránh ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, hiệu quả công việc và học tập.

 

Như vậy, dịp này quý khách có thể được kiểm tra tổng quát. Tăng khả năng phát hiện những mầm móng bệnh lý ung thư, bảo vệ bản thân và gia đình.

fapjunk