Cho đến bây giờ, nhiều người vẫn tin rằng linh hồn tồn tại !

Khi con người chết đi, linh hồn vẫn tồn tại. Có linh hồn không? Nếu vậy, nó là hình thức gì, nó vô hình hay hữu hình? Rất nhiều nhà khoa học đã đến và đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu thú vị về vấn đề này.

Quan niệm về linh hồn của mọi người liệu có đúng ?
Quan niệm về linh hồn của mọi người liệu có đúng ?

Từ thời xa xưa, con người đã cố gắng khám phá thế giới loài người sau khi chết. Nhưng trước đó, có hai cách chính để tham gia vào lĩnh vực: triết học và tôn giáo. Từ thế kỷ XVI đến nay, vấn đề này đã được xem xét dưới góc nhìn mới về các sắc thái của sinh lý học, sinh học và y học. Từ hơn một trăm năm trước, mọi người đã xem hiện tượng tinh thần từ góc độ khoa học. Loại nghiên cứu này được gọi là tâm lý học bởi nhiều tổ chức, chẳng hạn như Viện Tâm thần học tại Đại học Cambridge, được thành lập vào những năm 1850. Gần đây, tên của tâm lý học đã được thay thế bởi Parapsychology. . Một trong những vấn đề mà các nhà tâm lý học quan tâm là trải nghiệm kỳ lạ về sự tách biệt cơ thể và trải nghiệm về cái chết. Các nhà khoa học đang ngày càng thu thập bằng chứng về linh hồn và cuộc sống sau khi chết. Nhưng bằng chứng là không đủ để chứng minh rằng linh hồn thực sự tồn tại

Về khái niệm linh hồn

Điều đầu tiên phải kể đến là khái niệm dân gian về tâm hồn. Linh hồn của quan niệm Việt Nam rất cũ. Văn hóa dân gian được ghi lại qua các bài hát và tục ngữ dân gian. Chẳng hạn, người ta thường gọi nó là “ba linh hồn và bảy linh hồn”, “linh hồn rời khỏi thể xác”, “tâm linh” … hay nhà thơ vĩ đại Du Du cũng đề cập đến câu chuyện về linh hồn trong bộ truyện Kee nổi tiếng. : “Thác nước bị đánh bại, _nh anh cũng bị đánh bại.” Điều này có nghĩa là cái chết chỉ tồn tại trong cơ thể bên ngoài, và linh hồn vẫn còn mãi mãi. Không chỉ vậy, mà y học cổ truyền phương Đông còn nhận ra rằng linh hồn là bầu không khí của mọi người. Bác sĩ Xuan Xuanxiong, Chủ tịch Hiệp hội Đông y Việt Nam Nhân dân Việt Nam cho biết, Đông y luôn công nhận linh hồn và thể xác của con người từ thời cổ đại. Bởi vì lý thuyết về âm dương và ứ máu trong lý thuyết y học phương Đông thì cuộc sống của người dân được hưởng lợi từ một máu cân bằng và máu dồi dào. Khi con người chết đi, cụm từ được Đông y sử dụng là Hồi hữu hình-hữu hình, vô hình-bất tử, nghĩa là hữu hình-hữu hình: xương, thịt, máu … biến mất, vô hình: Gas luôn ở trong không gian. Ngoài ra, Đông y tin rằng khi Chúa mất đi cái chết, tâm trí là Thượng đế (sự sống). Linh hồn tồn tại là do khí và máu, vì vậy khi mọi người ngừng thở, điều đó có nghĩa là mất tinh thần, tinh thần và khí công, sau đó kết hợp với nhau và được gọi là linh hồn.

Linh hồn đến từ đâu?

Bằng chứng khoa học đáng ngạc nhiên nhất về linh hồn đến từ lĩnh vực cơ học lượng tử – chuyên về năng lượng nguyên tử  thì hiện tượng hạ nguyên tử tạo ra ý thức. Khi máu cung cấp và oxy ngừng lại, sự gắn kết biến mất, nhưng Thông tin lượng tử không bị mất. Nó có thể lan vào vũ trụ, tồn tại dưới mọi hình thức và tiếp tục chuyển động. Nếu bệnh nhân được lưu, thông tin sẽ trở lại não. Có lẽ đây là lý do tại sao những người đã có kinh nghiệm khi những người vô thức mất ý thức, họ có thể nhận ra thế giới xung quanh. Theo giáo sư Bruce Greyson, trưởng phòng nghiên cứu trong nghiên cứu về nhận thức của Đại học Hệ thống Y tế Virginia (DOPS), 10% bệnh nhân dừng lại đã trải qua trải nghiệm cận tử. Khi tỉnh dậy, bệnh nhân có thể mô tả chính xác tất cả các hoạt động xung quanh khi họ bất tỉnh. Điều đáng nói là trong trường hợp tử vong, điện não đồ và các bằng chứng y tế khác, não của bệnh nhân không còn dấu hiệu. Khi điều này xảy ra, tín hiệu hoạt động. Có lẽ ý tưởng về linh hồn cũng xuất phát từ tình huống này. Con người từ thời cổ đại, khi họ trải qua trạng thái ảo cơ thể, sau đó phần tinh thần rời khỏi cơ thể. Từ đó, họ bắt đầu nghiên cứu sự tồn tại của bên ngoài cơ thể.

 

Góc nhỏ của đền trình dự án Sala Garden - nơi "trình báo" linh hồn
Góc nhỏ của đền trình dự án Sala Garden – nơi “trình báo” linh hồn

Xem thêm dự án Sala Garden Tại đây!

Sự tái sinh của linh hồn

Giáo sư Bruce Greyson nói: “Nếu bệnh nhân không được giải cứu, ý thức sẽ đi vào vũ trụ, có thể một ngày nào đó, tôi sẽ được một cơ quan khác chấp nhận. Hiện DOPS hiện có khoảng 1.400 hồ sơ vụ án. Nó nên là thể loại này. Hầu hết trong số họ là những đứa trẻ nhớ cuộc sống của họ. Bạn có thể nói với bức tường phía trước rằng đây là danh tính của tôi, nơi ở của tôi, công việc của tôi, sự xuất hiện của tôi và nhiều chi tiết khác. Đó có lẽ là cốt lõi của câu chuyện.

Có phải đứa trẻ này bị chết đuối và tái sinh tại Vũ Bản Hòa Bình? Ngoài ra, có một số trường hợp ở tỉnh Huaping, Lương Sơn và Lạc Sơn thật khó giải thích. Một số trẻ em sinh ra don đi đến bất cứ nơi nào chúng có thể gặp gia đình. Giống như đường đi, giống như những người khác trong hàng chục dặm. Trong trường hợp này, mọi người theo thời gian được giải thích dưới dạng Phật giáo. Phật giáo không nghĩ rằng con người sẽ chết và có một linh hồn bất tử. Tiếp tục tái sinh một cuộc sống khác. Như thế này, con người bước vào cuộc sống tái sinh trọn đời. Mặc dù không có câu trả lời cụ thể cho hiện tượng “tái sinh”, nhưng câu chuyện rất khó lí giải ở thực tế của thế giới, đặc biệt là thực tế ở Việt Nam, đã khiến các nhà khoa học đau đầu.

Linh hồn nặng khoảng 21g?

sự tồn tại của linh hồn

Để thu thập bằng chứng về linh hồn, bác sĩ phẫu thuật của tiểu bang Duncan MacDougall là vào năm 1901. Massachusetts (Mỹ) đã thuyết phục một bệnh nhân lao gần trời để cho anh ta cân trên giường bệnh viện. Bắp cải có sự cân bằng đặc biệt. Từ khi bắt đầu chết, bệnh nhân bắt đầu tăng cân. Theo hướng dẫn MacDougall: “Một khi cuộc sống dừng lại, bên cạnh chiếc cân không có bệnh nhân sẽ đột nhiên ngã xuống, như Nó giống như một cái gì đó vừa được lấy ra khỏi cơ thể. Vào thời điểm đó, từ thang đo, tôi thấy rằng trọng lượng của người chết đã giảm 21 gram. MacDougall tiếp tục thử nghiệm với năm bệnh nhân khác. Ba người họ cũng trải qua một sự giảm

Khi hết hơi, cân nặng đột ngột giảm từ 11-43g. Trong một trường hợp, thí nghiệm phải được dừng lại và trường hợp khác phải được dừng lại. Nếu bạn không thấy sự thay đổi trọng lượng. McDougall nói rằng trường hợp giảm cân xuất phát từ tâm hồn.

Những phát hiện này đã khiến các nhà khoa học rất khó chịu. Nhiều nhà nghiên cứu đã tìm thấy khám phá này điều này là vô lí giải. Quy mô của nghiên cứu quá nhỏ, chỉ có 6 bệnh nhân, vì vậy kết quả rất thuyết phục. Và, với sự đệ trình trong y học, thật khó để xác định khi nào một bệnh nhân thực sự chết. Chất lượng của thang đo cũng cho thấy cân nặng của MacDougall không đáng tin cậy để cân bệnh nhân là khoảng 5g. Có thể nói rằng nếu một người trung bình mất 21 gram, nhưng theo Einstein, E = mc2, sự mất năng lượng sẽ rất lớn. Tương đương để nâng 189 tỷ tấn đá lên cao 1m

Do đó, trong khoa học, bằng chứng như vậy có thể không bao giờ đủ để xác nhận liệu một linh hồn con người có tồn tại trong tương lai hay không. Cơ thể chết và được tái sinh trong cơ thể mới.

Ranh giới giữa hai thế giới linh hồn và cơ thể

Nhiều nhà khoa học khác đã cố gắng quan sát thời gian khi một người chết để làm dấu hiệu của linh hồn. Trong một nghiên cứu được công bố năm 2009, Tiến sĩ Lakhmir S. Chawla thuộc Đại học George Washington ở Hoa Kỳ đã theo dõi 7 trường hợp mắc bệnh nan y khi các bác sĩ ngừng hỗ trợ các phương tiện sinh hoạt (thuốc, mặt nạ phòng độc). Hãy để họ đi lặng lẽ. Tiến sĩ Lakhmir Chawla và các đồng nghiệp đã sử dụng một thiết bị để đo hoạt động của não ở gần 60 bệnh nhân tử vong. Các nhà khoa học thấy rằng hoạt động sóng não của bệnh nhân đột nhiên tăng lên và thời gian được kéo dài từ 30 giây đến 3 phút.

Quan sát chỉ số BIS (chỉ số lưỡng cực, dao động từ 0 đến 100, tương ứng với từng cấp độ từ hôn mê sâu đến tỉnh táo hoàn toàn). Khi thiết bị hỗ trợ cuộc sống không dừng lại, BIS khoảng 40 hoặc cao hơn. Khi thiết bị ngừng chạy, BIS sẽ giảm xuống dưới 20 trong vài phút và trên mạng sẽ ngừng đập. Đáng ngạc nhiên, sau tất cả, BIS tử vong ở cả 7 bệnh nhân tăng vọt lên 60-80. Thời gian này kéo dài từ 1 đến 20 phút, sau đó đột ngột giảm xuống, gần như bằng 0. Nghiên cứu tại Đại học George Washington cho thấy đỉnh cao này có thể là lý do khiến những người sắp chết cảm thấy rằng họ đang bước sang thế giới bên kia dưới sự hướng dẫn của ánh sáng trắng

Điều bí ẩn là lý do tại sao hoạt động điện não có thể bùng nổ khi mô não bị chết chuyển hóa sau khi rút mô được hỗ trợ, và máu và oxy không còn được tiếp nhận. Tuy nhiên, cho đến nay, tất cả các giải thích đã không làm hài lòng các nhà nghiên cứu. Không có bằng chứng khoa học để chứng minh rằng linh hồn không tồn tại, vì vậy mọi người có thể không chọn linh hồn vì không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nó tồn tại. Có thể thấy rằng Phật giáo và các tôn giáo truyền thống khác chú trọng quá nhiều vào sự tồn tại của linh hồn và cuộc sống sau khi chết. Khái niệm về thế giới bên kia là một khái niệm nhiều hơn là một thực tế hoặc thực tế và không thể được kiểm tra.

Có thể chụp được ảnh của linh hồn không ?

linh hồn sala garden

Kết quả thử nghiệm của MacDougall đã thu hút nhiều nhà nghiên cứu tìm kiếm linh hồn. Năm 1910, Walter Kilner, một kỹ thuật viên tại Bệnh viện St. Thomas ở Anh, tuyên bố đã tạo ra một bộ lọc đặc biệt để quan sát trường năng lượng của con người. Patrick O hèDonnell, một bác sĩ X quang ở Chicago, Hoa Kỳ, đã sử dụng thiết bị này để quan sát người chết.

Khi bác sĩ thông báo về cái chết của bệnh nhân, O’Donnell đã thấy trường năng lượng lan rộng khắp cơ thể như một vầng hào quang, và sớm biến mất. Tiếp tục quan sát cơ thể con người không còn có thể phát hiện năng lượng. Nhà nghiên cứu năng lượng của con người Nguyễn Phúc Khắc Hai nói rằng các linh hồn mang một lượng năng lượng nhất định trong các hình thức tồn tại khác nhau. Trong chế độ này, hình ảnh linh hồn có thể được chụp. Trên thế giới và ở Việt Nam, linh hồn xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Chúng là các vòng tròn xoắn hoặc ký tự. Những hình ảnh này thường chỉ được chụp một lần và không được lặp lại. Tuy nhiên, khi chụp ảnh người quá cố, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng có những hình ảnh giả mạo. Thật khó để xác minh tất cả các nền tảng tái sinh của linh hồn, và nhiều hơn về niềm tin hơn là sự thật.

sala garden

Cần nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này để làm sáng tỏ bí ẩn không thể giải thích. Khoa học khám phá thiên nhiên và có thể kiểm soát các hiện tượng chưa được thực tế con người hiểu. Đối với những điều quan trọng sau khi chết, nó chắc chắn là điều ai cũng muốn biết. Vì sự tồn tại và công nhận của linh hồn khi con người chết đi, nên thời đại ngày nay, lối sống và cách trân trọng những chân lí tốt đẹp ngày càng được ý thức nâng cao hơn. Sự chết cũng được xem là 1 điều nhẹ nhàng hơn nên khi chết đi, bất cứ ai cũng muốn cho mình có được 1 phần an nghỉ ở 1 nghĩa trang tâm linh đầy huyền bí tốt đẹp như Sala Garden.