Ý nghĩa màu trắng

Màu trắng là đại diện cho sự hoàn hảo, vì nó là màu sắc tinh khiết và hoàn thiện nhất. Nó còn đại diện cho sự tươi sáng và xóa bỏ mọi dấu vết của quá khứ. Ngoài ra nó cũng có một khía cạnh tiêu cực là sự trống rỗng và cô lập và thiếu hiểu biết. Có nhiều người quan niệm rằng màu trắng có nghĩa là sự khởi đầu của cuộc sống. Với một số nền văn hóa, nó được sử dụng làm màu chủ đạo cho đám tang.

y-nghia-mau-trang
Màu trắng thể hiện sự bắt đầu và sự kết thúc

Màu trắng là một chỉ báo cho sự kết thúc của một chu kỳ trong cuộc sống và bắt đầu một chu kỳ mới. Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy rằng khi mặc quần áo hoặc phụ kiện màu trắng bạn sẽ có sức hút hơn.

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Màu trắng thể hiện sự ngây thơ và thuần khiết. Vì thế, ý nghĩa của hoa hồng trắng là tôn vinh tình yêu trong sáng, thiêng liêng. Không chỉ vậy, hoa hồng trắng còn được ví là “loài hoa của ánh sáng”. Loài hoa này còn biểu hiện cho tình yêu vĩnh cửu, bất diệt, trường tồn mãi theo thời gian. Vì vậy, hoa hồng trắng được dùng để thể hiện lòng tôn thờ, trung thành với một người nào đó. Ngoài ra, hoa hồng trắng còn tượng trưng cho danh dự và sự tôn kính. Do đó chúng thường dùng để tưởng nhớ những người đã khuất.

y-nghia-mau-trang
Hoa hồng trắng là loài hoa của ánh sáng

Màu trắng từ lâu được coi là màu của hòa bình và sự đoàn kết. Đôi khi tặng hoa hồng trắng nhằm mục đích gửi gắm thông điệp đoàn kết và gắn bó. Một bó hoa hồng trắng không chỉ đẹp mà mang rất nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, ít người chọn hoa hồng trắng để tặng người yêu trong các dịp đặc biệt mà thường chỉ xuất hiện ở hoa cô dâu.

Ý nghĩa hoa hồng trắng trong tang lễ

Thường người Bắc không hay dùng hoa hồng bạch trong tang lễ. Vì với họ hoa hồng vốn là hoa của may mắn, của hạnh phúc và tình yêu. Vì thế ở miền Bắc thường rất ít khi sử hoa hồng trắng trong tang lễ. Nhưng với những người ở miền Nam, thì hồng trắng là loại được dùng nhiều trong tang lễ. Loại hoa này giúp họ bày tỏ lòng thương tiếc cho những số phận xấu số phải ra đi quá sớm. Vì thế sẽ chẳng lạ lùng gì khi bạn dự đám tang người trẻ tuổi tại miền Nam mà thấy người ta sử dụng những bông hoa hồng trắng.

ý-nghia-mau-trang
Trong tang lễ, hoa hồng trắng bày tỏ lòng thương tiếc cho những số phận xấu số phải ra đi

Hoa hồng trắng còn biểu tượng cho tình yêu trường tồn mãi theo thời gian. Vì thế bông hồng trắng trong đám tang được lựa chọn làm hoa chia buồn. Loài hoa này mang ý nghĩa tưởng nhớ và tình yêu của người còn sống dành cho người ra đi là còn mãi. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho danh dự và sự tôn kính. Do đó chúng thường dùng để tưởng nhớ và tôn trọng những người đã khuất. Bởi vì lí do trên mà hoa hồng trắng được rất nhiều người sử dụng làm các vòng hoa chia buồn.

Xem ngay dự án hoa viên 5 sao Sala Garden