Dân gian ta cũng thường nói, linh hồn người chết có yên ổn,chọn được một vùng đất phong thủy  thì người ở lại mới thịnh vượng, vì thế các thầy phong thủy thường xem trọng âm trạch hơn dương trạch. Người ở lại luôn muốn chọn cho người ra đi một vùng đất phong thủy, phong cảnh hữu tình, xanh sạch đẹp để thể hiện lòng yêu mến với người đã khuất. Tiện cho việc tang, lễ, hương hỏa, thăm viếng, chăm sóc và tốt cho sự nghiệp con cháu về sau.

Vì sao cần phải xem phong thủy cho phần mộ của người thân?

Theo táng Kinh có viết: “An táng phải dựa vào sinh khí”. Điều này có nghĩa là phải an táng người đã khuất vào mảnh đất phong thủy. Mảnh đất hội tụ được sinh khí thì ấm, không thì sẽ lạnh. Dân gian ta cũng thường nói, linh hồn người chết có yên ổn thì người ở lại mới thịnh vượng, vì thế các thầy phong thủy thường xem trọng âm trạch hơn dương trạch.

Mặc Khi nhắc đến hoa viên nghĩa trang nhiều người không khỏi kinh ngạc về mô hình này. Đa số các khách hàng đều cảm thấy chuyện này khá tế nhị nghe cũng khá sợ và cũng có nhiều người sẽ nổi cáu. Nhưng chúng ta đều biết, đời người ai rồi cũng sẽ phải chết không ai tránh khỏi được sinh ly tử biệt.

Chết không có nghĩa là hết, mà cái chết là sự bắt đầu một cuộc sống mới ở một thế giới mới. Vì thế việc tìm một vùng đất phong thủy để xây dựng cuộc sống mới cũng là một điều nên làm.

Mộ gia tộc Sala Garden Trọn Vẹn Nghĩa Tình Thiêng Liêng

Thế nào là vùng đất phong thủy?

Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy, chọn vùng đất phong thủy để đặt mộ là việc vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng việc siêu thoát vong linh của người đã khuất mà còn tác động không nhỏ tới cuộc sống của người ở lại.

Vì thế, khi tìm đất đặt mộ cho người thân, các gia đình nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ lưỡng. Nếu gia đình có nhu cầu mua đất nghĩa trang để linh hồn người thân được yên nghĩ thì cần chú ý:
Phải lựa chọn mảnh đất “mạch núi có sinh khí lưu động”. Đất là hữu hình, sinh khí (long mạch) trong đất là vô hình. Người xưa cũng có câu: “Long mạch thật thì huyệt thật, long mạch giả thì huyệt giả”. Nếu nơi đó lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn đặt mộ. Gia đình con cháu sẽ phú quý, phát đạt.

Gia đình thăm viếng phần mộ của người thân

Vùng đất phong thủy để đặt mộ chưa từng bị chôn lấp, đào xới. Khí đất tươi tốt, rắn chắc. Nếu là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, đào lên phía dưới độ 6,70cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm. Nếu là miền sơn cước thì đất mịn màng, tuy khô nhưng có màu vàng nhạt, hồng có vân. Đất này gọi là “Thái cực biên huân”.

Vùng đất phong thủy để đặt mộ phải có “Sa bao”. Sa bao tức là vùng đất huyệt được núi bao bọc để khí tụ, tụ được sinh khí, không làm tản sinh khí. Đất cao đồi núi ôm lấy nhưng không bị khuyết, như vậy là đất lành.
Đặc biệt, đất an táng cần được “Thủy bọc”. Thủy tức là dòng nước, hồ ao, sông suối hoặc biển cả. Thủy là nguồn gốc tiền tài, ngoại khí của sinh khí. Huyệt mộ nằm trên đồi có dòng nước chảy dưới chân được xem là huyệt quý. Sinh thủy thì sẽ vượng.Trong kinh táng có câu: “Phép trong phong thủy, được thủy là thứ nhất, tàng phong là thứ hai”.

Đây là những điểm khá quan trọng trong kinh nghiệm chọn đất vùng đất phong thủy nghĩa trang để vong linh người thân được an lạc nơi chín suối. Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì hung hóa cát. Những ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì tuyệt đối không được động thổ, an táng.

Hoa viên Sala garden – vùng đất phong thủy

Hoa viên nghĩa trang sinh thái cao cấp Sala Garden tọa lạc tại xã Tân Hiệp,  Long Thành,  Đồng Nai, cách trung tâm Tp. Hồ Chí Minh 35 km, với chỉ 30 phút di chuyển và được bao bọc bởi vành đai tâm linh là các thiền viện, giáo xứ, ngôi chùa có lịch sử lâu đời (Thường Chiếu, Linh Chiếu, Hiền Hòa) hoa viên Sala Garden như tọa lạc tại miền đất Phật với không gian thanh tịnh, an yên.

Xem thêm hoa viên Sala garden

Hoa viên nghĩa trang sinh thái cao cấp Sala Garden với thiết kế độc đáo, mang đậm màu sắc văn hóa Á Đông cùng kiến trúc Phật giáo và gắn liền với cảnh quan thiên nhiên xung quanh như một thanh âm thuần khiết giữa cuộc sống náo nhiệt thường nhật. Vị trí phong thủy độc tôn được bao quanh bởi nhiều ngôi chùa, thiền viện, giáo sứ lớn, có lịch sử trăm năm tạo nên một vị thế phong thủy độc tôn mà không một nghĩa trang nào có được.

được bao bọc bởi 60 ngôi chùa
Vùng đất phong thủy được bao bọc bởi 60 ngôi chùa trong phạm vi 20km

Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố như: quy hoạch kim nh đồng bộ, hệ thống xử lý nước và khí thải tiêu chuẩn Châu Âu, công nghệ hỏa táng Thụy Điển (TABO), ện ích và dịch vụ đa dạng.

Được xây dựng với tầm nhìn nhân văn và mong muốn đóng góp các giá trị thiết thực cho cộng đồng, Sala Garden mang sứ mệnh lưu giữ và kế thừa, tiếp nối ký ức và tôn vinh giá trị của người đã khuất cho thế hệ tiếp theo. Đó chính là nghĩa cử cao đẹp, phù hợp với truyền thống văn hóa “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam.

Tham khảo thêm các dịch vụ tang lễ trọn gói