Trong khoảng 10 năm lại gần đây, xu thế mua và bán đất nghĩa trang ngày càng trở nên phổ biến ở HCM và phía Nam. Tính tới thời điểm hiện nay, trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận có khá nhiều những nghĩa trang liền kề Tp Hồ Chí Minh đang được xây dựng và đã đi vào sử dụng.Một số các nghĩa trang được Nhà Nước xây dựng và quản lý như Bình Hưng Hòa, Đa Phước, Củ Chi…
Một số nghĩa trang khác như Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm, Sala Garden, nghĩa trang Bình Dương, nghĩa trang Đồng Nai, nghĩa trang Long Thành… cũng được khối tư nhân đầu tư xây dựng, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân trong khu vực TP.HCM.

Các công viên nghĩa trang liền kề Tp Hồ Chí Minh

Tại TP.HCM bao gồm các nghĩa trang của nhà nước với quy mô lớn, và đã được xây dựng từ lâu đời như:

  1. Nghĩa trang Bình Hưng Hòa.
  2. Nghĩa trang Đa Phước.
  3. Nghĩa trang Củ Chi.
  4. Nghĩa trang Gò Dưa.
  5. Nghĩa trang thành phố ở Thủ Đức.
  6. Nghĩa Trang Sala Garden

nghĩa trang đa phước

 

Ngoài các nghĩa trang được Nhà nước sở hữu, còn có các nghĩa trang do phía tư nhân xây dựng.

Với nguồn vốn đầu tư lớn, quỹ đất phong phú và chú trọng mạnh vào phần thiết kế, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng, các nghĩa trang tư nhân hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ở mức bình dân, cho tới trung và cao cấp.

Hiện tại ở nội thành thành phố, có công viên nghĩa trang Phúc An Viên là nằm trong địa phận TP.HCM, tại địa chỉ Đường 35 – Khu phố Long Hòa, phường Long Thạnh Mỹ, quận 9, TP.HCM.

Các nghĩa trang tư nhân còn lại, hầu hết đều nằm ở các tỉnh lân cận TP.HCM, vì quỹ đất rộng, và khoảng cách từ TP.HCM tới các khu vực này cũng không quá khó khăn cho việc viếng thăm người đã khuất.

Các công viên nghĩa trang đẹp, giá rẻ, nghĩa trang liền kề Tp Hồ Chí Minh.

Ngoài các nghĩa trang ở trong nội thành Sài Gòn, còn có những công viên nghĩa trang đẹp nằm ở các tỉnh thành Đông Nam Bộ như Đồng Nai, Bình Dương và miền Tây Nam Bộ như Long An, Tiền Giang…

Đó là các nghĩa trang sau:

Công viên nghĩa trang Bình An Vĩnh Nghiêm.

Địa chỉ: xã Bình An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
nghĩa trang vĩnh nghiêm

  • Công viên nghĩa trang Vĩnh Hằng.

Địa chỉ: xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.nghĩa trang vĩnh hằng

Công viên nghĩa trang Sala Garden: Được gọi là nghĩa trang 5 sao của Việt Nam

Địa chỉ: xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Hình ảnh thực tế dự án Sala Garden - Hoa viên nghĩa trang cao cấp Tp Hồ Chí Minh
Hình ảnh thực tế dự án Sala Garden – Hoa viên nghĩa trang cao cấp Tp Hồ Chí Minh

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc.

Địa chỉ: ấp Long Phú, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

  • Công viên nghĩa trang nhân dân Mỹ Phước Tây.

công viên nghĩa trang mỹ phước tây
Công viên nghĩa trang Mỹ Phước Tây

Địa chỉ: ấp Láng Biển, xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Công viên nghĩa trang Bình Dương.

Công viên nghĩa trang tại Bình Dương
Công viên nghĩa trang tại Bình Dương

Địa chỉ: huyện Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Các tiêu chí để lựa chọn công viên nghĩa trang tốt

Để lựa chọn được một nghĩa trang liền kề Tp Hồ Chí Minh tốt, bạn có thể dựa theo các tiêu chí sau:

Giá cả: Nếu gia đình bạn có nguồn kinh phí có giới hạn, bạn nên chọn một nghĩa trang do Nhà Nước thành lập như nghĩa trang Đa Phước, nghĩa trang Bình Hưng Hòa, nghĩa trang Củ Chi…. Ngoài ra, việc chọn một công viên nghĩa trang giá tốt ở cách không xa trung tâm thành phố như: Nghĩa trang sinh thái Sala Garden, Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn Thiên Phúc, Vĩnh Hằng… cũng là một lựa chọn tốt.

Vị trí địa lý:  Nếu gia đình bạn ưu tiên việc chọn nghĩa trang ở gần nơi sinh sống để thuận tiện cho việc đi lại và viếng thăm, bạn có thể chọn những nghĩa trang liền kề Tp Hồ Chí Minh gần nơi ở của mình và người thân ở trong TP.HCM. Tuy nhiên hiện tại với đường xá đã được cải thiện, và một số nghĩa trang ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An… cũng khá gần TP.HCM, nên bạn cũng có thể chọn các nghĩa trang này.

Chất lượng dịch vụ: Chất lượng dịch vụ của nghĩa trang luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bạn có thể quan tâm tới hai mục chính, là chất lượng trong dịch vụ chăm sóc mộ phần của nghĩa trang, và chế độ chăm sóc khách hàng của nhân viên tư vấn. Những công viên nghĩa trang tư nhân như Sala Garden, Hoa Viên Bình An Vĩnh Nghiêm, Sài Gòn Thiên Phúc, Phúc An Viên… thường có dịch vụ tốt hơn các nghĩa trang Nhà Nước.