Thời gian gần đây thị trường bất động sản nghĩa trang đang thu hút lượng khách hàng lớn. Nhưng nhiều người vẫn chưa phân biệt hay hiểu rõ về hoa viên nghĩa trang.

Hoa viên nghĩa trang là gì?

sala garden
Hoa viên nghĩa trang Sala Garden

Hoa viên nghĩa trang hay có thể gọi là công viên nghĩa trang. Trên thế giới dường như từ khóa này không còn xa lạ. Đối với Việt Nam thì nó vẫn còn khá mới mẻ. Hoa viên là khu nghĩa trang cao cấp với cảnh quan như một khu công viên cao cấp. Tại đây sẽ có những dịch vụ, tiện ích đạt chuẩn 5 sao. Nơi đây không chỉ là nơi yên nghỉ của người đã khuất mà còn hướng đến là một nơi du lịch tâm linh ý nghĩa.

Xem ngay tiện ích dịch vụ tại Sala Garden

Quy hoạch và thiết kế 

Quy hoạch

Mặt bằng tổng thể dự án Sala Garden rộng hơn 44ha
Các nghĩa trang cao cấp này được quy hoạch rất bài bản

Các khu hoa viên sao được quy hoạch để trở thành một miền đất an lạc cho những người đã khuất. Nghĩa trang cao cấp này sẽ là một công viên văn hóa tâm linh. Khi nhắc đến các nghĩa trang, người ta vẫn thường nhớ đến một không gian u ám, thê lương. Nhưng khi biết đến công viên nghĩa trang thì bạn sẽ có một cái nhìn hoàn toàn mới. Hoa viên nghĩa trang là nơi có không gian yên bình, chan hòa với thiên nhiên, hợp phong thủy, ngũ hành. Nơi đây được đánh giá là một điểm an nghỉ tuyệt vời cho người đã khuất, là điểm đến bình  yên cho người thân thăm viếng.

Thiết kế

mặt bằng mộ gia tộc salagarden
Mộ gia tộc tại Sala Garden

Các công viên nghĩa trang được thiết độc đáo nhưng vẫn đảm bảo tính tâm linh. Các công trình có các tiện ích như: nhà hỏa táng, nhà tang lễ, nhà lưu tro cốt, khu hành lễ, nhà lưu trú cho người thân, quảng trường, công viên, hồ tịnh tâm.

Đặc biệt, tại các hoa viên đều có các dịch vụ, tiện ích chuyên nghiệp như: dịch vụ chăm sóc mộ phần, tôn tạo cảnh quan, các dịch vụ từ a-z về tang lễ, các sự kiện tôn giáo.

Vì sao nên đầu tư vào dự án hoa viên nghĩa trang?

Mặc dù là một loại hình khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng các dự án này hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt trên thị trường bất động sản. Hiện nay quỹ đất nghĩa trang ngày càng hạn hẹp, nhất là các thành phố lớn. Các nghĩa trang cũ dường như đã xuống cấp và gây ô nhiễm môi trường. Các thủ tục chôn cấp tại các nghĩa trang cũng khó khăn. Chính vì thế các nghĩa trang 5 sao là hướng đi mới cho việc quy hoạch đất nghĩa trang. Đây cũng chính là lí do mà các nhà đầu tư luôn quan tâm đến các công viên nghĩa trang.

mộ đơn, mộ đôi sala garden
Mộ đơn, mộ đôi sala garden

Quan niệm Á Đông luôn hướng về cội nguồn, việc lo chu toàn cho người đã khuất là điều quan trọng. Hơn nữa, khi chất lượng cuộc sống tăng lên thì người ta lại nghĩ đến việc tìm nơi an nghỉ tốt. Đó là lí do khiến mọi người rất sẵn lòng chi tiền cho bất động sản nghĩa trang. Hiện nay có thể điểm qua các hoa viên nghĩa trang như: Sala Garden, Bình An,Vĩnh Hằng,…