Sala Garden – Sở hữu vị trí phong thủy độc tôn với nhiều ngôi chùa, ngôi đền, tịnh xá Sala với những nét kiến trúc phong thủy đẹp mắt mà hiếm ở nghĩa trang nào ở Việt Nam có được

ĐỀN LÀ GÌ?

Đền là công trình được xây dựng để thờ cúng một vị thần hoặc những nhân vật lịch sử nổi tiếng. Ở Việt Nam, phổ biến nhất là các đền được xây dựng để ghi nhớ công ơn của các anh hùng.  Hay để thờ các vị có công đức với địa phương được dựng theo truyền thuyết dân gian.

Những ngôi đền linh thiêng ở nước ta gồm có Đền Hùng, đền Kiếp Bạc, đền Trần… tưởng nhớ và thờ những vị anh hùng dân tộc. Đền Voi Phục, đền Bạch Mã, đền Kim Liên, đền Quán Thánh… thì thờ những vị thánh trong truyền thuyết dân gian Việt Nam ta.

TỊNH XÁ VÀ ĐỀN TRÌNH SALA GARDEN

  1. TỊNH XÁ SALA

KIẾN TRÚC PHẬT GIÁO

Chịu ảnh hưởng bởi kiến trúc Phật giáo thời Lý ( thời kỳ Phật giáo cực thịnh). Tịnh xá Sala được thiết kế theo hình khối vuông vắn, với kết cấu chắc chắn và cân đối. Đặc biệt, có nhiều tầng, nhiều lớp giao thoa từ ngoài vào trong. Kết hợp với ý tưởng hoa viên sinh thái, Tịnh xá Sala gắn liền với cảnh quan thiên nhiên, hài hòa với thiết kế tổng thể của nghĩa trang Sala Garden

Tịnh xá Sala Garden là sự kế hợp kiến trúc truyền thống và hiện đại
Tịnh xá Sala Garden là sự kế hợp kiến trúc truyền thống và hiện đại

QUẢN LÝ BỞI GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Tịnh xá Sala Garden được quản lý bởi Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tịnh xá Sala là nơi nghỉ ngơi của các thiền sư và là nơi thăm viếng của các tăng đoàn. Nơi đây thờ phụng và chủ trì nhiều nghi lễ tâm linh vào các dịp lễ tiết trong năm. Tịnh xá là nơi thanh tịnh, việc được nghe tiếng tụng kinh hàng ngày giúp vong linh nơi đây sớm được siêu thoát.

 

Tịnh xá Sala là công trình tâm linh đặc biệt tại Sala Garden
Tịnh xá Sala là công trình tâm linh đặc biệt tại Sala Garden

CẦU NỐI ĐẾN TÂM GIÁC NGỘ

Tịnh xá Sala hiện là nơi thờ ba tôn tượng: Phật Thích Ca Mâu Ni, Quán Thế Âm Bồ Tát và Địa Tạng Vương Bồ Tát cung thỉnh từ Nepal. Các tôn tượng do nhà sản xuất tượng trứ danh thế giới Shakya chế tác.

Ba tôn tượng được cung thỉnh từ Nepal
Ba tôn tượng được cung thỉnh từ Nepal

Ba tôn tượng được cung thỉnh về tại Sala Garden trong Lên Nhập Tượng trang trọng. Được Ngài Khandro La trực tiếp chủ trì. Ngài là một trong ba đức hộ pháp tiên tri tối cao của Phật giáo Tây Tạng.

2.    ĐỀN TRÌNH DỰ ÁN SALA GARDEN

Đền trình là một trong những công trình tâm linh đặc sắc tại Sala Garden. Đặc biệt là Tượng Phật Di Lạc tọa trên đài sen.

Đền Trình là một trong những điểm nổi bật của toàn dự án
Đền Trình là một trong những điểm nổi bật của toàn dự án

Tượng cao 4m với chất liệu đá trắng nguyên khối.  Công trình được các nghệ nhân tại làng nghề đá non nước Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng chế tác. Đền Trình sẽ là điểm dừng chân quen thuộc của du khách khi ghé thăm hoa viên Sala Garden. Đây cũng là không gian tâm linh riêng biệt cho du khách có nhu cầu chiêm bái và cầu bình an cho gia đạo.