Trước đây khi nhắc đến việc ma chay, hậu sự người Việt thường tỏ ra khó chịu hoặc né tránh. Nhưng bây giờ, khi dân số ngày càng tăng cao nhưng đất đai thì khan hiếm. Đặc biệt là quỹ đất nghĩa trang ngày càng eo hẹp, việc xây lăng mộ cho chính mình và người thân nhất là người cao tuổi là chuyện nghiêm túc đối với nhiều gia đình.

ý-nghia-mau-trang
Chúng ta đều không thoát khỏi quy luật của tạo hóa

Điều này xuất phát từ việc chúng ta đều không thoát khỏi quy luật của tạo hóa đó là sinh, lão, bệnh, tử. Thế nên, việc chuẩn bị cho mình một nơi để yên nghỉ là việc cần thiết và vô cùng ý nghĩa. Như trước đây, việc mua đất nghĩa trang chỉ diễn ra khi có tang sự, việc mua bán diễn ra một cách vội vàng, gấp rút. Điều này khiến cho việc lựa chọn sẽ không được như mong muốn.

Người dân thành phố hiện nay có xu hướng mua đất nghĩa trang từ sớm. Việc này  sẽ giúp chúng ta chuẩn bị được một nơi vừa ý, phong thủy đẹp, tiện thăm viến. Đó không còn phản ánh điềm xui mà ngược lại, nó được đón nhận một cách nhẹ nhàng như một sự chăm lo và gìn giữ truyền thống gia đình.

Tìm hiểu thêm về tang lễ trọn gói

Quỹ đất nghĩa trang ngày càng khan hiếm

Đây là một phân khúc mới của thị trường bất động sản, nhưng nó vẫn luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn cung. Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Tp.HCM, dự kiến đến năm 2020, dân sống TP HCM sẽ là 10 triệu người. Trong đó, số tử là 40.000 người/năm (0,4%), theo dự đoán số người được chôn cất tại quê nhà là 8.000 người (20%), số còn lại 32.000 người(80%) sẽ mai táng ở Tp.HCM và các vùng lân cận.

Trên thực tế chưa có nhiều doanh nghiệp đầu tư khai thác các dự án đất nghĩa trang đúng nghĩa. Trong khi đó, các nghĩa trang hiện tại đều đã quá tải hoặc nằm trong diện quy hoạch di dời. Có thể kể đến nghĩa trang lớn nhất TP HCM là Bình Hưng Hòa (Bình Chánh) nay cũng đang trong quá trình giải toả gần hoàn tất.

Cận cảnh nhà tang lễ sala garden
Cận cảnh nhà tang lễ sala garden

Một công viên nghĩa trang chuẩn thì phải đáp ứng các yêu cầu như: vị trí địa lý thuận lợi, phong thủy, không ảnh hưởng đến môi trường và dân cư xung quanh, diện tích đất rộng, quan trọng nhất là không phải lo lắng đến viễn cảnh di dời sau này.

Chu toàn đất sinh phần cho gia tộc – gìn giữ nét văn hoá người Việt, vẹn tròn đạo hiếu

“Cái chết với mỗi con người là điều khó tránh khỏi. Ai sinh ra rồi cũng đều sẽ chết. Đó là một quy luật bất diệt.” Việc xây mộ trước khi chết cũng vậy. Nó cũng là chuyện cần phải làm, không trước thì cũng phải làm. Do đó, việc chuẩn bị trước sẽ làm cho việc mai táng, cải táng về sau được nhẹ nhàng. Người đi rồi cũng nhẹ lòng, nhẹ dạ vì không phải làm phiền con cháu sau này phải khổ sở.

Ai sinh ra rồi cũng đều sẽ chết đó là một quy luật bất diệt
Ai sinh ra rồi cũng đều sẽ chết đó là một quy luật bất diệt

Có người còn cất công chọn lựa “ngôi nhà vĩnh viễn” cho mình với mong ước cho cuộc sống thứ hai thêm an lành và ấm cúng. Hương khói và những lời cầu kinh là con cháu dễ lãng quên giữa bộn bề cuộc sống. Đáp lại những nguyện vọng đó các hoa viên nghĩa trang được đầu tư bài bản về tâm linh, thuận phong thuỷ đã ra đời. Một trong những hoa viên hiện đại và đẳng cấp nhất Việt Nam với vị trí đắc địa và dịch vụ tiện ích đa dạng, chuyên nghiệp đó là Hoa viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden.

Dự án hoa viên Sala Garden
Dự án hoa viên Sala Garden

Toạ lạc tại Long Thành, Đồng Nai, chỉ cách TP HCM 35 phút di chuyển, Sala Garden là vùng đất phong thủy hiếm. Được bao bọc bởi vành đai tâm linh là các thiền viện, giáo xứ, ngôi chùa có lịch sử lâu đời (Thường Chiếu, Linh Chiếu,Hiền Hòa). Nơi đây hội tụ đầy đủ các yếu tố như: quy hoạch kim tĩnh đồng bộ, hệ thống xử lý nước và khí thải chuẩn Châu Âu,công nghệ hỏa táng Thụy Điển (TABO), và các dịch vụ tiện ích đa dạng,…

Tìm hiểu thêm về hoa viên nghĩa trang Sala Garden