Chùa Bửu Long là một ngôi chùa được xây dựng theo phong của xứ sở chùa vàng, thu hút du khách gần xa bởi thiết kế đẹp lộng lẫy và vô cùng hút mắt. Địa điểm này cũng từng lọt top 10 ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất thế giới.

Vị trí tạo nên nét đẹp của chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long nằm ngay trên một ngọn đồi phía tây sông Đồng Nai. Chùa Bửu Long  nằm tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. Chùa Bửu Long chỉ cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 20km. Có tên là thiền viện Tổ Đình Bửu Long. Được thành lập năm 1942, đến năm 2007, chùa Bửu Long được đầu tư xây dựng và trùng tu thành công trình kiến trúc tiêu biểu cho sự kết hợp độc đáo với văn hóa Thái Lan, Ấn Độ cùng tinh hoa kiến trúc của nhà Nguyễn.

Góc nhìn từ xa của chùa Bửu Long

Một số ngôi chùa linh thiêng tại thành  phố Hồ Chí MInh

Nơi đây rất độc đáo, giống với kiến trúc xứ sở chùa vàng vì thế người dân xung quanh thường gọi là chùa Thái Lan. Tuy nhiên, màu sắc vẫn in đậm nét văn hóa Việt Nam trong mọi ngóc ngách từ họa tiết chạm trổ đến các bức tượng rồng uy nghi.

 

Chùa Bửu Long

Chùa bắt đầu đón khách từ sáng đến 11h, sau đó 14h mới mở lại. Nếu bạn nên tận dụng khoảng thời gian buổi sáng không khí mát mẻ, trong lành để có những hình ảnh check-in đẹp nhất.

Chùa Bửu Long

 

Hoa viên Sala Garden vùng đất phong thủy

Khuôn viên được xây dựng theo thiết kế của trụ trì Thích Viên Minh. Với thiết kế hồ nước xanh ngọc, tĩnh lặng phía trước chánh điện. Gotama Cetiya chính là bảo tháp chính có quy mô lớn nhất Việt Nam, với chiều cao 56 m và 4 tháp xung quanh. Với thiết kế lấy màu trắng làm chủ đạo, kết hợp cùng gam vàng rực rỡ ở phần chóp mang hơi hướm Thái Lan. Đây cũng là background sống ảo được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi có dịp ghé chùa Bửu Long.

Một góc chùa Bửu Long

 

Bảo tháp có tổng sức chứa tối đa khoảng trên 2.000 người gây ấn tượng bởi kiến trúc chạm trổ rất tinh tế. Để có một bức ảnh sống ảo độc đáo, bạn nên chọn check-in tại nhiều góc khác nhau. Chùa luôn giữ được nét thanh tịnh với tiếng chuông gió leng keng trên đỉnh tháp. Tiếng nước róc rách êm đềm từ hồ khu vực chánh điện. Vì thế, bạn cần lưu ý đi nhẹ nói khẽ, giữ gìn trật tự chung khi đến thăm nơi này.

Vì nằm giữa núi rừng thiên nhiên thoáng đãng. Chùa Bửu Long luôn hòa hợp với cây cối xung quanh. Rất nhiều người đã lựa chọn làm điểm đến chay tịnh để ngồi thiền. Hay chỉ đơn giản là ngắm nhìn khung cảnh bình yên quên đi những xô bồ của cuộc sống.

Kiến trúc chùa vàng độc đáo

Chùa Bửu Long được mệnh danh là ngôi chùa “không nhang khói”. Du khách đến chùa Bửu Long chỉ bái lạy cầu nguyện chứ không thắp hương trong chùa. Nét nguy nga, linh thiêng và tráng lệ của chánh điện chắc chắn sẽ chinh phục những tâm hồn yêu cái đẹp từ cái nhìn đầu tiên.

Tang lễ trọ gói

Hướng dẫn cách đi đến chùa Bửu Long

Cách 1: Đi từ ngã tư Thủ Đức Rẽ phải vào Lê Văn Việt.

Đi 4,5km đến cuối đường Lê Văn Việt gặp Ngã ba Mỹ Thành (gặp cây xăng Mỹ Thành).

Bạn sẽ rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng. Đi khoảng 2km gặp ngã rẽ ghi tên đường là Nguyễn Xiển nhưng đừng rẽ vào mà tiếp tục đi thẳng, đường đi thẳng này cũng là Nguyễn Xiển. Bạn sẽ gặp trường THPT Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng 1km nữa là thấy chùa Bửu Long.

Chùa Bửu Long

Xem thêm những kiên kỵ khi xây mộ phong thủy

fapjunk