Sala Garden – Câu nói chiêm nghiệm quý giá của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Giáo lý của ông đầy suy ngẫm, rất phù hợp và thiết thực.

những bài học thích nhất hạnh

Thích Nhất Hạnh (Tên khai sinh Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926) là một thiền sư, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu, nhà hoạt động xã hội và nhà hoạt động hòa bình. Tiếng việt Ngài sinh ra ở Thừa Thiên-Huế ở miền trung Việt Nam và được bổ nhiệm làm Thiền từ năm 16 tuổi. Năm 1949, ông trở thành một nhà sư. Năm 1973, sau khi ký Thỏa thuận Paris, ông bị cấm trở về Việt Nam và ở lại Pháp từ đó.

Thích Nhất Hạnh được một số tờ báo coi là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây sau Đức Đạt Lai Lạt Ma. Ông đặt ra thuật ngữ “Phật giáo tận tâm” trong cuốn sách “Việt Nam: Hoa sen trong biển lửa”. Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, hơn 40 trong số đó bằng tiếng Anh. Ông là người ủng hộ phong trào hòa bình và giải quyết xung đột một cách bất bạo động.

Vào ngày 1 tháng 5 năm 1966, thiền sư trao con dấu cho Tuich Nhất Hạnh trên Tukhuta, từ đó ngài trở thành một thiền sư (thiền sư). Thích Nhất Hạnh kết hợp kiến ​​thức của mình về nhiều trường thiền khác nhau với truyền thống Phật giáo của Nguyên thủy, những hiểu biết và khám phá tâm lý của Phật giáo Đại thừa. Nghiên cứu đương đại phương Tây đã hình thành phương pháp thiền hiện đại của ông. Ông trở thành một người đàn ông có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển của Phật giáo phương Tây.

thiền sư thích nhất hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Những lời dạy của ông đầy suy ngẫm và rất gần gũi với cuộc sống. Ở đây, chúng tôi trích dẫn lời của Thiền sư Thích Nhất Hạnh để giúp bạn hạnh phúc hơn:

 1. Thích Nhất Hạnh: ”Hiểu nỗi đau của người khác là món quà lớn nhất bạn có thể tặng cho họ. Hiểu là một tên khác cho tình yêu. Nếu bạn không hiểu, bạn sẽ không yêu”
 2. Giống như người làm vườn biết cách sử dụng phân bón để tạo ra những bông hoa đẹp, các học viên cũng biết cách sử dụng đau khổ để tạo ra hạnh phúc.
 3. Tự do đạt được thông qua thực hành và thói quen. Bạn phải rèn luyện bản thân để đi như một người tự do, ngồi như một người tự do và ăn như một người tự do. Chúng ta phải rèn luyện bản thân để sống.
 4. Nói “Tôi yêu bạn” có nghĩa là “Tôi có thể mang lại cho bạn sự bình yên và hạnh phúc.” Để làm điều này, trước hết, bạn phải là người đầu tiên có được những điều này.
 5. Thích Nhất Hạnh: ”Một người tức giận vì anh ta không thể đương đầu với nỗi buồn của chính mình. Họ là nạn nhân đầu tiên của nỗi đau này, và bạn là người thứ hai. Với suy nghĩ này, lòng trắc ẩn sẽ chiếm ưu thế trong sự tức giận và sự tức giận sẽ biến mất. Đừng trừng phạt họ, nhưng hãy nói điều gì đó và làm điều gì đó để giảm bớt nỗi đau.
 6. Chúng ta được tạo ra từ ánh sáng. Chúng tôi là những đứa trẻ sáng dạ. Chúng tôi là con của thần mặt trời.
 7. Mỗi chúng ta nên tự hỏi: Tôi thực sự muốn gì? Hãy là người đầu tiên thành công? Hay đó chỉ là một người hạnh phúc? Để thành công, bạn có thể phải hy sinh hạnh phúc của chính mình. Bạn có thể là nạn nhân của thành công, nhưng bạn sẽ không bao giờ là nạn nhân của hạnh phúc.
 8. Thích Nhất Hạnh: ”Khi đi bộ, nó giống như hôn trái đất bằng đôi chân của bạn.
 9. Khi một người làm tổn thương bạn, vì sâu thẳm trái tim anh ấy, nỗi đau của anh ấy đang tràn ngập. Anh ta không nên bị trừng phạt. Anh ấy cần giúp đỡ.

Dịch vụ tang lễ trọn gói tại dự án hoa viên nghĩa trang Sala Garden

 1. Đôi khi niềm vui mang lại nụ cười. Nhưng đôi khi, mỉm cười mang lại niềm vui.
 2. Thích Nhất Hạnh: ”Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần sự chấp thuận của người khác. Bạn chỉ cần thừa nhận chính mình.
 3. Bởi vì bạn còn sống, mọi thứ đều có thật.
 4. Mỉm cười, thở và đi chậm.
 5. Tôi thức dậy mỗi sáng và tôi mỉm cười. Tôi phải đối mặt với hai mươi bốn giờ mới. Tôi thề sẽ sống mọi khoảnh khắc và xem xét mọi thứ với lòng trắc ẩn.
 6. Hạt giống đau khổ có thể khiến bạn mạnh mẽ, nhưng đừng đợi cho đến khi tất cả những đau khổ biến mất trước khi khiến bản thân hạnh phúc.
 7. Thích Nhất Hạnh: ”Nhiều người nghĩ rằng phấn khích là hạnh phúc. Nhưng khi quá bận rộn, sẽ không có hòa bình. Hạnh phúc thật sự dựa trên hòa bình.
 8. Hành vi của tôi giải thích tôi là ai.
 9. Hy vọng là rất quan trọng. Nó làm cho tình hình hiện tại bớt khắc nghiệt. Nếu chúng ta hy vọng rằng ngày mai sẽ tốt hơn, chúng ta sẽ chịu đựng những khó khăn ngày hôm nay.
 10. Thích Nhất Hạnh: ”Nếu bạn yêu một ai đó, nhưng hiếm khi dành thời gian cho họ, đó không phải là tình yêu đích thực.
 11. Tình yêu của bạn phải làm cho người yêu của bạn cảm thấy tự do.
 12. Khoảnh khắc hiện tại tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Chỉ cần chú ý, bạn sẽ thấy chúng
 13. Tôi đảm bảo với bản thân rằng tôi sẽ tận hưởng từng khoảnh khắc mà cuộc sống mang lại cho tôi.
 14. Tất cả những suy nghĩ, lời nói và hành động của bạn đều có dấu ấn riêng.
 15. Thích Nhất Hạnh: ”Người đau khổ vì định kiến. Khi chúng ta nhìn mọi thứ cởi mở hơn, chúng ta tự do và không còn đau khổ hơn nữa.
 16. Nếu chúng ta bình yên, chúng ta sẽ hạnh phúc và chúng ta sẽ cười. Mọi người trong gia đình và xã hội đều có thể tận hưởng niềm vui từ hòa bình của chính chúng ta.
 17. Thích Nhất Hạnh: ”Cội rễ của tình yêu đã ăn sâu vào trái tim của mỗi chúng ta. Chúng ta có thể giúp người khác hạnh phúc. Lời nói, hành động và suy nghĩ cũng có thể làm giảm bớt đau buồn và tăng hạnh phúc cho người khác.
 18. Tôi ở đây. Tôi đang ở một nơi để sống. Điểm đến của tôi ở khắp mọi nơi.
 19. Thích Nhất Hạnh: ”Chúng ta cần học cách nghỉ ngơi và thư giãn. Nó giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh tật và giảm căng thẳng. Nó giúp chúng ta có một tâm trí rõ ràng để tập trung vào giải quyết vấn đề.
fapjunk