Bênh viện Đà Nẵng đang là ưu tiên hàng đầu do là tuyến cuối trong việc sử lý dịch bệnh và hạn chế tình trạng lây nhiễm. Trong thời kì dịch bệnh đang hoành hành tại Đà Nẵng thì việc tìm hiểu 1 bệnh viện an toàn và phù hợp chính là điểu quan trọng nhất hiện nay. 

1. Bệnh viện Đà Nẵng và lịch sử thành lập

Bệnh viện Đà Nẵng thành lập vào năm 1945, tên ban đầu là Hospital de Da Nang tại đường Hùng Vương và đã đổi tên nhiều lần cho đến khi lấy tên Bệnh viện Đà Nẵng như hiện nay. Cho đến năm 1970 bệnh viện đã được nâng cấp lên 1.000 giường và vào năm 2003 Bệnh viện Đà Nẵng chính thức là bệnh viện hạng nhất tại khu vực. Bệnh viện do được thành từ lâu nên có đội ngũ y khoa chất lượng, dẫn đầu trong việc chữa trị các khoa ngoại thần kinh, chấn thương, khoa nội hô hấp, ung bướu, phụ sản, dinh dưỡng, hô hấp, răng hàm mặt, đông y và phục hồi chức năng,…

2. Những điều cần biết về Bệnh viện Đà Nẵng

Bệnh viện Đà Nẵng - Phao cứu sinh cho sinh mệnh người Việt
                                                      Bệnh viện Đà Nẵng – Phao cứu sinh cho sinh mệnh người Việt

Do bệnh bạch hầu diễn biến phức tạp và lan rộng ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên như Quãng Nam, Quãng Ngãi, Đà Nẵng,…nên việc chữa trị kịp thời rất quan trọng, nắm bắt được điều đó Bệnh viện Đà Nẵng đã đi đầu trong việc nghiên cứu và chữa trị bệnh bạch hầu trong 1 thời gian dài. Đi kèm với những phương châm về đạo đức trong y học, Bệnh viện Đà Nẵng còn đi đầu về những kĩ thuật mới, kĩ thuật chuyên sâu và phần lớn đều thành công trong quá trình điều trị.

Quy mô: Với chỉ tiêu 1010 giường bệnh, hơn 1200 cán bộ nhân viên bao gồm 31 TS & BSCKII và 204 ThS & BSCKI, thu dung khoảng 2.000 bệnh nhân mỗi ngày, Bệnh viện Đà Nẵng đang phải luôn nổ lực tự hoàn thiện mình để đáp ứng với nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân thành phố Đà Nẵng và khu vực.

Cơ sở hạ tầng: Được sự đầu tư của Uỷ ban nhân dân thành phố, cùng với sự viện trợ nhân đạo của nhiều tổ chức từ thiện đặc biệt là Tổ chức AP và Tổ chức Đông Tây hội ngộ Hoa Kỳ với kinh phí hơn 15 triệu USD, toàn bộ bệnh viện đã và đang được xây dựng lại theo một quy hoạch của một bệnh viện hiện đại.

Các kỹ thuật chẩn đoán: X Quang kỹ thuật số, CT scan đa lớp cắt đặc biệt là 64 dãy, chụp mạch xoá nền (DSA), Cộng hưởng từ TESLA 1.5 (MRI), chụp cắt lớp đơn quang từ (SPECT), siêu âm màu, siêu âm 4 chiều, nội soi chẩn đoán và can thiệp của các chuyên ngành, đo độ loãng xương bằng kỹ thuật DEXA, hệ thông labô hiện đại về sinh hoá, huyết học tự động, kỹ thuật PCR …

3. Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid

Bệnh viện Đà Nẵng - Phao cứu sinh cho sinh mệnh người Việt
                                                 Bệnh viện Đà Nẵng – Phao cứu sinh cho sinh mệnh người Việt

Bệnh viện Đà Nẵng đang là bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid nhiều nhất Việt Nam hiện nay, đã có 3 bệnh nhân mắc Covid đã được chữa khỏi và xuất viện. Bệnh viện Đà Nẵng cũng đồng lòng hỗ trợ xây dựng khu bệnh viện dã chiến để tiếp nhận hầu hết các bệnh nhân Covid đang chờ điều trị, không những thế bệnh viện đã xuất hiện dịch vụ đăng kí khám bệnh online để hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh. Hãy chung tay cùng Bệnh viện Đà Nẵng dập tắt dịch bệnh !
Xem thêm bài viết khác tại đây:
https://mogiatoc.com.vn/tet-nguyen-tieu-tet-muon-cua-nguoi-viet/

4. Bệnh viện Đà Nẵng – Nơi đặt lòng tin của bệnh nhân

Bệnh viện Đà Nẵng - Phao cứu sinh cho sinh mệnh người Việt
                                                    Bệnh viện Đà Nẵng – Phao cứu sinh cho sinh mệnh người Việt

Bệnh viện Đà Nẵng thăm khám miễn phí cho hơn 200 bệnh nhân nghèo không có tiền khám chữa bệnh hay Bệnh viện Đà Nẵng không phân biệt giới tính và không cho phép lựa chọn giới tính thai nhi, đây là những điều mà hầu hết người dân nói về khi nhắc đến Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời việc có bảng giá rõ ràng cho dịch vụ khám bệnh cũng khiến cho bệnh nhân an tâm hơn về dịch vụ khám chữa bệnh tại bệnh viện. Điều đặc biệt bệnh viện còn mong muốn mở rộng và phát triển thêm khoa Lão cho người già mà hầu hết các bệnh viện khác chưa chú trọng.